ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2564

นครบาล เปิดชื่อเส้นทางเลี่ยงชุมนุม วันนี้

2.03K 0
นครบาล เปิดชื่อเส้นทางเลี่ยงชุมนุม วันนี้

แนะเส้นทางเลี่ยง "แยกลาดพร้าวศาลอาญา - ราบ 11 - ราชประสงค์" เผย 2 จุดแรก รวมอนุสาวรีย์ การข่าวชี้อาจรวมกลุ่มกัน วัดบางเขน มี 6 งานฌาปนกิจ ชี้ โควิดเริ่มคลี่คลาย การจราจรกำลังเข้าสู่ภาวะปกติ ควรวางแผน เผื่อเวลา เตรียมประสานขสมก.ปรับเส้นทางอำนวยสะดวก ปชช

ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล(บช.น.) พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล(รอง ผบช.น.)กล่าวถึงการเตรียมพร้อมด้านจราจร จากการชุมนุมใน 3 พื้นที่ จุดแรก โลตัสรังสิต - กรมทหารราบ 11 รักษาพระองค์ จุดที่ได้รับผลกระทบ คือ ถ.พหลโยธิน รามอินทรา แจ้งวัฒนะ วงเวียนและอุโมงค์บางเขน ถ.ลาดพร้าว-วังหิน แนะนำเลี่ยงใช้ ถ.วิภาวดี-รังสิตและ โทลล์เวย์

จุดที่ 2 ห้าแยกลาดพร้าว - ศาลอาญา รัชดาภิเษก ให้เลี่ยง ถ.รัชดาภิเษก พหลโยธิน ลาดพร้าว แนะให้ใช้ ถ.วิภาวดี-รังสิต โทลล์เวย์ ซอยโชคชัย สุทธิสาร ประดิทพัทธ์ และซอยย่อยต่างๆ

ทั้ง 2 จุดนี้อาจมารวมกลุ่มกัน ซึ่งจะมีการปรับเปลี่ยนการดูแลการจราจรตามสถานการณ์อีกครั้ง

จุดที่ 3 แยกราชประสงค์ แนะเลี่ยง ถ.ราชดำริ แยกประตูน้ำ ถนนชิดลม พระราม 1 แนะใช้ถ.ราชปรารภ เพชรบุรี พระราม 4 อังรีดูนังต์ และซอยต้นสน

อีกจุดที่เฝ้าติดตามข่าวคือ อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เนื่องจากมีการข้อมูลชี้ว่า อาจมีผู้ชุมนุมอีกกลุ่มมารวมตัว

บช.น.ได้จัดเตรียมกำลังตำรวจจราจรไว้ 300 นายและมีกำลังเสริมจากกองบังคับการตำรวจจราจรอีก 100 นายคอยดูแลสภาพการจราจรบริเวณโดยรอบการชุมนุมทุกจุด


จากการเก็บข้อมูลการจราจรในช่วงวันเสาร์ - อาทิตย์ ที่ผ่านมา พบว่าขณะนี้การจราจรเริ่มกลับมาปกติ รถติดขัดหนาแน่หลายจุด เพราะสถานการณ์ของโรคโควิต-19 ดีขึ้น อีกทั้งบริเวณฌาปนสถาน วัดพระศรีมหาธาตุบางเขน มีการจัดงานศพภายในจุดดังกล่าว 6 งาน ขอให้ประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทาง หรือใช้ระบบขนส่งสาธารณะ และเผื่อเวลาในการเดินทางอย่างน้อย 1-2 ชั่วโมง
หากสถานการณ์การชุมนุมรุนแรงมากยิ่งขึ้น จะมีการพิจารณาร่วมกับ บริษัทขนส่งทางราง ว่าจะต้องปิดให้บริการสถานีรถไฟฟ้าและรถไฟใต้ดินในสถานีใดบ้างเพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสารและทรัพย์สินของทางเอกชน เบื้องต้นอาจมีการปิดให้บริการ 3 สถานีคือ สถานีบางบัว วัดพระศรีฯ กรมราบที่ 11

ขณะที่ นางจันทร์ทิพย์ มากคำ ผู้อำนวยการสำนักบริหารการเดินรถ ฝ่ายการเดินรถ ขสมก. เปิดเผยว่า หากสถานการณ์การชุมนุมไม่ปิดการจราจร จะเปิดการเดินรถในเส้นทางต่างๆตามปกติ หากมีการปิดการจราจร จะมีการปรับการเดินรถ 11 สาย ให้ไปอีกเส้นหนึ่ง โดยจะจัดเจ้าหน้าที่ ขสมก.ลงไปช่วยดูแลในเส้นทางต่าง ซึ่งผู้ใช้บริการสามารถสอบถามได้ที่สายด่วน 1348

โดยทางขสมก.จะมีการจัดรถอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้บริการที่ต้องการเดินทางออกจากพื้นที่การชุมนุมแต่ละจุด เพื่อเชื่อมต่อไปยังจุดที่สามารถต่อรถไปยังเส้นทางอื่นๆได้ ที่อยู่ภายในพื้นที่การชุมนุมอาจจะต้องเดินเท้าออกมาในจุดรับส่งของขสมก. เล็กน้อย นอกจากนี้ยังมีการวางแผนเตรียมการรับมือหากกลุ่มผู้ชุมนุมมีการใช้ความรุนแรงและทำลายทรัพย์สินของทางราชการหรือขสมก.

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend