ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2564

"ธรรมนัส" มั่นใจ พปชร. ชนะเลือกตั้งซ่อมเมืองคอน

106 0
ธรรมนัส มั่นใจ พปชร. ชนะเลือกตั้งซ่อมเมืองคอน

สงขลา - ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรฯ ลงใต้สำรวจที่ดินทับซ้อน พร้อมช่วยหาเสียงเลือกตั้งซ่อมเมืองคอน มั่นใจพลังประชารัฐจะได้รับความไว้วางใจจากพี่น้องประชาชนชาวนครศรีธรรมราช เขต 3 แน่นอน ด้านการปรับคณะรัฐมนตรีก็ขึ้นอยู่กับคณะกรรมการบริหารพรรคหากภาคใต้จะได้ ส.ส.เพิ่มก็ยังขึ้นอยู่กับนายกฯ อยู่ดี

5 มีนาคม 2564 ที่ อ.กระแสสินธุ์ จังหวัดสงขลา ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) พร้อมด้วยนายอรุณ สวัสดี  ส.ส.เขต 4 สงขลา พรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่เพื่อสำรวจที่ดินทำกิน สปก. ที่เป็นพื้นที่ทับซ้อนที่ดินทำกิน และใช้ประโยชน์ผิดประเภท โดยในการนี้ได้ให้ความเห็นเรื่องการยกทัพช่วยหาเสียงเลือกตั้งให้กับนายอาญาสิทธิ์  ศรีสุวรรณ ผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส. เขต 3 นครศรีธรรมราชในนามพรรคพลังประชารัฐ

ร.อ.ธรรมนัส เปิดเผยว่า  "สำหรับการเลือกตั้งซ่อมในเขต 3 จังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อวานผมลงพื้นที่ปราศรับในอำเภอพระพรหมและวันนี้ก็จะกลับไปปราศรัยที่อำเภอชะอวด หลังจากลงพื้นที่แล้วผมมีความมั่นใจว่าพี่น้องชาวจังหวัดนครศรีธรรมราชในเขตเลือกตั้งที่ 3 จะให้ความไว้วางใจกับนายอาญาสิทธิ์  ศรีสุวรรณ ซึ่งเป็นผู้สมัครจากพรรคพลังประชารัฐ มีนโยบายที่ดีที่พี่น้องประชาชนสัมผัสได้


ด้านตัวแปรในการปรับคณะรัฐมนตรีหากได้ที่นั่งของส.ส.ทางภาคใต้เพิ่มเข้ามาในสภา ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า การดำรงตำแหน่งทางการเมืองหรือเป็นรัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐนั้นเป็นมติของพรรคที่นำเสนอต่อหัวหน้าพรรคและหัวหน้าพรรคก็จะนำเสนอต่อนายกรัฐมนตรีต่อไป ท่านนายกฯเห็นควรอย่างไรก็ยึดตามนั้น

ร.อ.ธรรมนัส กล่าวทิ้งท้ายว่า "หากได้ส.ส.เพิ่มมาในทางภาคใต้จาก 13 ที่นั่งเป็น 14 ที่นั่ง ถือเป็นเรื่องที่ดีที่พรรคจะต้องพิจารณาแต่ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับคณะกรรมการบริหารพรรคและนายกฯ เป็นผู้ตัดสินใจอีกครั้ง"

เรื่องโดย วิกันดา ขันธ์แก้ว | ภาพโดย วิกันดา ขันธ์แก้ว
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend