ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2564

ระทึกจับเมียหลวง-เมียน้อยเป็นตัวประกันมีเสียงปืนดัง3นัด

15.33K 0
ระทึกจับเมียหลวง-เมียน้อยเป็นตัวประกันมีเสียงปืนดัง3นัด

ตำรวจล้อมจับระทึกผู้ต้องหาหมายจับคดีฉ้อโกงหลอกขายป้ายทะเบียนรถหรู แต่ขัดขืนตะโกนบอก มีอาวุธปืนพร้อมจับเมียหลวงและเมียน้อยไว้เป็นตัวประกันในห้องพัก ก่อนมีเสียงปืนดังสนั่น 3 นัด ยังไม่ทราบสถานการณ์ขณะนี้ ขณะที่แม่กับลูกมาช่วยเจรจาให้มอบตัว แต่ไม่เป็นผล

เมื่อช่วงก่อนเที่ยงวันนี้(5มี.ค.) พลตำรวจตรีวีรชน บุญทวี ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5 ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน กองบังคับการตำรวจภูธรภาค 5 เดินทางมาประสาน ตำรวจสภช้างเผือกเมืองเชียงใหม่ นำกำลังเข้าปิดล้อม คอนโดมิเนียม แห่งหนึ่ง ซอยข้าง ธนาคารแห่งประเทศไทยสาขาภาคเหนือ ถนนโชตนา ตำบลช้างเผือกอำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ หลังจากสืบทราบว่า มีผู้ต้องหาตามหมายจับคดีฉ้อโกงทรัพย์ หลอกขายป้ายทะเบียนรถหรู มีมูลค่าความเสียหายนับล้านบาท หลบหนีเข้ามาเช่าพักอยู่ห้องพัก 301 ของคอนโดดังกล่าว

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงกระจายกำลังเข้าปิดล้อม เพื่อจับกุมทางผู้ต้องหาที่พักอยู่ในห้อง ทราบชื่อต่อมาภายหลังว่านายสุเมธ ครองวงศ์ อายุ 25 ปีเป็นชาวจังหวัดพะเยา ผู้ต้องหาตามหมายจับ ในคดีความผิดฐานฉ้อโกงทรัพย์ แต่ผู้ต้องหากลับขัดขืน ไม่ยอมให้จับกุม แต่โดยดี พร้อมกับตะโกนออกมาจากห้องพักว่า ตนมีอาวุธปืนและมีตัวประกัน 2 คนคือภรรยาคนที่ 1 และภรรยาคนที่ 2 อยู่ในห้อง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้ล่าถอยกำลังออกมาตั้งหลัก

หลังจากนั้น ได้เปิดการเจรจาให้ผู้ต้องหายอมวางอาวุธปืนและปล่อยตัวประกันออกมา พร้อมกับพา มารดาและลูกชาย เดินทางมาจากจังหวัดพะเยามาช่วยเกลี้ยกล่อมให้ลูกชายมอบตัว แต่ไม่เป็นผล จนกระทั่งเวลา 15.45 น ได้มีเสียงปืนดัง ขึ้นมา 3 นัดที่ห้องดังกล่าว และมีกระสุนปืน 1 นัดทะลุกระจกออกมาด้านนอก ทางเจ้าที่ จึงเข้าไปเคาะห้องแต่ปรากฏว่าไม่มีเสียงตอบรับ จากคนในห้องและพยายาม โทรศัพท์ติดต่อเข้าไปก็ไม่มีคนรับสายจึงได้วางแผนประสานตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษ พร้อมนำโรคเกราะกำบัง เข้าเคลียร์พื้นที่ ขณะนี้เวลา 17.30น.ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถเข้าปิดล้อมพื้นที่ได้ยืนได้กระจายกำลังอบล้อม คอนโดที่เกิดเหตุเอาไว้ เพื่อรอกำลังมาสนับสนุนและเข้าเคลียร์พื้นที่


เรื่องโดย ธนกร วงศ์นาง | ภาพโดย ธนกร วงศ์นาง
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend