ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2564

เปิดภาพชุด !! จับระเบิด-อาวุธปืนคาแยกปทุมวัน ก่อนม็อบใหญ่แค่วันเดียว

3.31K 9
เปิดภาพชุด !! จับระเบิด-อาวุธปืนคาแยกปทุมวัน ก่อนม็อบใหญ่แค่วันเดียว

เปิดภาพระเบิดพร้อมอาวุธปืนจำนวนมาก ที่ตำรวจสามารถจับได้จากชายรายหนึ่งคาแยกปทุมวัน เบื้องต้นตั้ง 2 ข้อหามีอาวุธปืนไม่ได้รับอนุญาตและพกพาอาวุธไปในที่สาธารณะ พร้อมสอบหาความเชื่อมโยงการชุมนุมพรุ่งนี้หรือไม่

5 มี.ค. เวลา 17.30 น.ผลการรายงานของกองบัญชาการตำรวจนครบาลชี้แจง กรณีตรวจสอบพบชาย พร้อมวัตถุต้องสงสัยได้เมื่อเวลาประมาณ 08.45 น.ของวันที่ 5 มี.ค.64 ซึ่งสถานที่เกิดเหตุ บริเวณใกล้แยกปทุมวันถนนพญาไท ทราบชื่อผู้ก่อเหตุ คือ นายพิเชฐ ขุนกำแหง อายุ 43 ปี

เมื่อช่วงเข้าวันนี้ เจ้าหน้าที่สายตรวจ สน. ปทุมวัน ได้พบรถยนต์ต้องสงสัย ยี่ห้อ isuzu รุ่น d-max สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บร-7818 พิษณุโลก ขับรถผิดปกติ จึงเรียกให้หยุดเพื่อตรวจสอบที่แยกปทุมวัน จากนั้นจึงได้เข้าไปสอบถามผู้ขับขี่ พบเป็นชายไทย อายุประมาณ 40 ปี (ทราบชื่อภายหลังว่า นายพิเชญ ขุนกำแหง) ให้การวกไปวนมา จึงได้เชิญตัวมาที่ สน.ปทุมวัน เพื่อตรวจสอบโดยละเอียด และได้ทำการตรวจค้นรถยนต์คันดังกล่าว

จากการตรวจค้นรถคันดังกล่าวพบเเท่งท่อพีวีซีสีฟ้า พันเทป ลักษณะคล้ายระเบิด  จากการสอบถามนายพิเชษฐ์ บอกว่าตนเองได้ประกอบระเบิดขึ้นเองจำนวน 18 แท่ง กระเป๋าย่ามสีเหลือง ภายในมี ปืนเเก้ปประดิษฐ์เอง เเละ ผงดำลักษณะคล้ายดินปืน บรรจุในขวดพลาสติกกลมเล็ก 2 ขวด

ผลตรวจสอบเบื้องต้นหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดEOD ตรวจพบดินดำ สันนิษฐานว่าเป็นดินระเบิดแรงดันต่ำ จากการเอ็กซ์เรย์ไม่พบสะเก็ดภายในส่วนวัตถุคล้ายปืนแก๊ป เป็นอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ มีดินปืน มีลูกกระสุนเหล็กทำเอง มีแก๊ปจุดระเบิด ลำกล้องไม่มีเกลียว

ต่อมาจึงได้มีการส่งให้กองพิสูจน์หลักฐานรับวัตถุคล้ายระเบิดไปตรวจพิสูจน์ละเอียด เพื่อแยกธาตุยืนยันผลและส่งปืนตรวจยืนยันว่าเป็นอาวุธปืนหรือไม่

เบื้องต้นได้จับกุมผู้ต้องหา พร้อมแจ้งข้อหา มีอาวุธปืน ( ไม่มีทะเบียน ) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุสมควรพร้อมส่งให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย สำหรับความผิดฐานมีวัตถุระเบิดที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ ไว้ในความครอบครอง อยู่ระหว่างรอผลการตรวจจาก EOD หากพบว่าเข้าองค์ประกอบความผิด ก็จะได้พิจารณาแจ้งข้อหาเพิ่มเติม

นอกจากนั้น ยังเร่งสอบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการชุมนุมทางการเมืองพรุ่งนี้หรือไม่


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend