ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2564

"ลูกสาวเหยื่อดูดไขมัน" ร้องรพ.ตำรวจ เร่งผลชันสูตร หวั่นคดีไม่คืบ

480 0
ลูกสาวเหยื่อดูดไขมัน ร้องรพ.ตำรวจ เร่งผลชันสูตร หวั่นคดีไม่คืบ

"ลูกสาวเหยื่อดูดไขมัน" คลินิกย่านรามฯ เข้าร้องขอให้โรงพยาบาลตำรวจ เร่งรัดผลการชันสูตร หวั่นคดีไม่คืบหน้า ด้านตำรวจคาดใช้เวลาไม่ต่ำกว่า 1 เดือนจึงจะได้รับรายงานผลสรุป

5 มีนาคม 2564 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ นางสาวอัยมิญห์ อิทธีรนันท์ อายุ 30 ปี ลูกสาวของนางศรัณย์ภัทร์ กาญจนสุวรรณ์ น้องสาวอดีตรองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่เสียชีวิตระหว่างการเข้ารับบริการดูดไขมันในคลินิกเสริมความงามย่านรามคำแหงเมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เดินทางพร้อมญาติ และทนายความ มายื่นหนังสือถึงสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อขอให้เร่งรัดคดีการเสียชีวิตของมารดา 

นางสาวอัยมิญห์ บอกว่า ต้องการให้โรงพยาบาลตำรวจเร่งรัดผลการชันสูตรพลิกศพการเสียชีวิตของมารดา เพื่อนำไปคลี่คลายคดีและประกอบการดำเนินการเรื่องอื่นๆ เนื่องจากทราบจากพนักงานสอบสวนว่า หากใช้เวลาตามปกติกว่าจะทราบผลคือต้องใช้เวลาประมาณ 45 วัน อีกทั้งเกรงว่าคดีจะไม่มีความคืบหน้า เพราะเคยมีการขอภาพวงจรปิดวันที่เกิดเหตุภายในคลินิกไปยังคู่กรณีแล้ว แต่ไม่ได้รับการตอบกลับ ส่วนเรื่องการเยียวยา ที่ผ่านมาตนและครอบครัวไม่เคยเรียกร้องเรื่องเงินว่าต้องได้จำนวนเท่าใด แต่อย่างน้อยก็ต้องการให้ทางคลินิกออกมาแสดงความรับผิดชอบ เช่น การขอโทษต่อครอบครัว ซึ่งนอกจากที่เคยเห็นว่าไปร่วมงานศพ 2 วัน และเสนอว่าจะช่วยค่าประกอบพิธีทางศาสนาแล้ว แต่สุดท้ายก็ไม่รับการติดต่อ หรือรับเงินช่วยเหลือใดๆ เกรงว่าเรื่องนี้จะเงียบหาย จึงตัดสินใจมาขอให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติช่วยเร่งรัดสืบสวนคดีนี้ด้วย 


ส่วนความคืบหน้าในทางคดีมีรายงานข่าวว่า ตำรวจอยู่ในระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน โดยขณะนี้มี 2 เรื่องสำคัญที่ต้องรอความชัดเจน คือ เรื่องผลการชันสูตรพลิกศพ ที่มีสาระสำคัญคือผลการตรวจสารเคมีในร่างกาย ซึ่งตามปกติแล้วจะใช้เวลา 45-60 วัน ในการตรวจพิสูจน์เพื่อออกรายงาน อีกส่วนคือผลการตรวจสอบเชิงลึกทางวิชาการจากกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งขณะนี้ได้รับข้อมูลมาบางส่วนแล้ว เช่น เอกสารผลรับรองแพทย์ในการให้บริการ ซึ่งจะชี้ชัดได้ว่าสามารถให้บริการในรูปแบบไหนอย่างไร นอกจากนี้จะเป็นการรวบรวมพยายหลักฐานในรายละเอียดปลีกย่อย เช่น ผลการตรวจสอบตัวยาที่ใช้ในคลินิก และการติดตามสอบปากคำพยานแวดล้อม ซึ่งดำเนินการไปได้ระดับหนึ่งแล้ว แต่อย่างไรก็ตามคาดว่าจะใช้เวลาไม่ต่ำกว่าประมาณ 1 เดือน จึงจะได้ข้อเท็จจริงจากรายงานทั้งหมด มาพิจารณาประกอบการดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้องในคดีนี้

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend