ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ส.ศิวรักษ์" ร่วมเดินทะลุฟ้า ซัดรัฐบาลอัปรีย์ปิดปากประชาชน

737 16
ส.ศิวรักษ์ ร่วมเดินทะลุฟ้า ซัดรัฐบาลอัปรีย์ปิดปากประชาชน

"สุลักษณ์ ศิวรักษ์" ร่วมกิจกรรมเดินทะลุฟ้า ให้กำลังมวลชนเดินเข้ากรุงเทพมหานคร เพื่อเรียกร้อง 3 ข้อ คือ ปล่อยเพื่อเรา แก้ไขรัฐธรรมนูญ และยกเลิกมาตรา 112 พร้อมตำหนิรัฐบาลอัปรีย์ชอบปิดปากประชาชน

เมื่อช่วงเช้าวันนี้ อาจารย์สุลักษณ์ ศิวรักษ์ ได้เดินทางมาที่วัดคุณหญิงส้มจีน ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เพื่อให้กำลังใจกลุ่มมวลชนเดินทะลุฟ้านำโดยนายจตุรภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือไผ่ ดาวดิน และมีกลุ่มมวลชนเข้าร่วมประมาณ 100 คนโดยใช้เส้นทางถนนพหลโยธินขาเข้าช่องทางคู่ขนานซึ่งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในเครื่องแบบและนอกเครื่องแบบสังเกตุการณ์อยู่ตลอดเวลา

อาจารย์สุลักษ์ เปิดเผยว่า รัฐบาลไหนที่ไม่ให้พูดอย่างอิสระเสรีรัฐบาลนั้นเป็นรัฐบาลอัปรีย์ เพราะฉะนั้นการที่ท่านทั้งหลายออกมาเดินขบวนขอให้เดินขบวนด้วยสันติอดทนเพราะว่าเราจะต้องเอาชนะพวกทรราชให้ได้ แม้ว่าประยุทธจะอ้างว่าไม่ได้เป็นเผด็จการแล้ว อ้างเป็นประชาธิปไตยแล้วก็เป็นประชาธิปไตยที่จอมปลอม ขบวนการของเราอาจจะไม่ใหญ่โตไม่มาก แต่ทุกคนที่มาร่วมมีธรรมมะเป็นพื้นฐาน

อย่าลืมว่าสมัยนี้เราทำอะไรทั่วโลกรู้หมดเลย เพราะฉะนั้นอย่านึกว่าเราจะมีจำนวนน้อย คนจำนวนน้อยคือคนที่ต้อสู้ เสียสละด้วยความยินดีเพื่อประโยชน์สุขของมหาชนทั้งหลายตนเองเอาใจช่วยขอให้เดินทางด้วยความอดทน อัปรีย์จะต้องไปจังไรจะต้องแพ้

อย่างไรก็ตาม สำหรับกิจกรรมเดินทะลุฟ้า กำลังจะเข้าสู่กรุงเทพมหานคร

วันเสาร์ที่ 6 มีนา (Day 16)

[ระยะทางทั้งหมด 16 กม.]

9.00 - จุดเริ่มต้น @ตลาดนัดเซียร์ รังสิต

16.30 - จุดสิ้นสุด @แยกเกษตรบางเขน

17.00 - กิจกรรมช่วงเย็น @ม.เกษตร

19.00 - ยุติกิจกรรม

.

วันอาทิตย์ที่ 7 มีนา (Day 17)

[ระยะทางทั้งหมด 15 กม.]

9.00 - จุดเริ่มต้น @แยกเกษตรบางเขน

16.30 - จุดสิ้นสุด @อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

17.00 - กิจกรรมช่วงเย็น @อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

21.00 - ยุติกิจกรรม

สำหรับกิจกรรมเดินทะลุฟ้า จัดขึ้นมาได้หว่าครึ่งเดือนแล้ว โดยมีเป้าหมายในการเดินเท้า 247.5 กิโลเมตร จากโคราช นครราชสีมา มาถึงกรุงเทพฯ ด้วย 3 ข้อเรียกร้อง คือ การปล่อยเพื่อนเรา, ร่างรัฐธรรมนูญใหม่ และยกเลิก 112


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend