ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2564

เผย ตร.ติดโควิดทำหน้าที่ขับรถผู้ต้องหา-สั่งกักตัวกลุ่มเสี่ยง 41 นาย

108 2
เผย ตร.ติดโควิดทำหน้าที่ขับรถผู้ต้องหา-สั่งกักตัวกลุ่มเสี่ยง 41 นาย

ผบ.ตร.เผยดาบตำรวจที่ติดโควิด ทำหน้าที่ขับรถควบคุมผู้ต้องหา ไม่ได้เผชิญหน้ากับกลุ่มผู้ชุมนุมโดยตรง พร้อมสั่งกักตัวตำรวจที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยง 41 นาย .

5 มีนาคม 2564 พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ระบุถึงกรณี ดาบตำรวจสมยศ นวมเจริญ ชุดควบคุมฝูงชน สน.วังทองหลาง ติดเชื้อโควิด-19 ว่า ขณะนี้ได้ส่งตัวตำรวจจำนวน 25 นาย มาตรวจหาเชื้อโควิด-19 และควบคุมตัวเพื่อสังเกตอาการอยู่ที่โรงพยาบาลตำรวจแล้ว เนื่องจากตำรวจทั้ง25นายนี้ ถือเป็นว่าอยู่ในกลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงสูง

นอกจาก ยังมีตำรวจอีกจำนวน 16 นาย ที่เข้าสู่กระบวนการ home quarantine เพื่อเฝ้าระวังตัวเองและสังเกตอาการ รวมทั้งสั่งให้ทำความสะอาดพื้นที่สน.วังทองหลางทันที

โดยจากการตรวจสอบ ดาบตำรวจนายดังกล่าว เป็นผู้ทำหน้าที่ดูแลรถผู้ต้องขังในพื้นที่การชุมนุมเท่านั้น ยืนยันดาบตำรวจไม่ได้เข้าไปเผชิญหน้าหรือสัมผัสกับกลุ่มผู้ชุมนุม

นอกจากนี้ ได้สั่งการให้ผู้บังคับบัญชาไปตรวจประวัติหาเหตุและผล ที่ดาบตำรวจนายนี้เดินทางไปยังจังหวัดสมุทรสาครซึ่งถือเป็นพื้นที่สีแดง ก่อนจะกลับมายังกรุงเทพเพื่อปฏิบัติหน้าที่ทันทีโดยไม่ได้กักตัวนั้น ทาง ทีมสอบสวนโรค กระทรวงสาธารณสุข จะเป็นผู้ดำเนินการตรวจสอบ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend