ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ยกคำร้องหมายจับ "แฟนแอมมี่" เห็นไม่ชัดวางเพลิง พยานเป็นคนของตำรวจกันไว้

6.73K 32
ยกคำร้องหมายจับ แฟนแอมมี่ เห็นไม่ชัดวางเพลิง พยานเป็นคนของตำรวจกันไว้

ศาลอาญายกคำร้องออกหมายจับ "ลูกไม้" เพื่อนสาวสนิทเเอมมี่กับพวกร่วมเผาหน้าเรือนจำคลองเปรม ชี้ไม่มีประจักษ์พยานชัดเจน มีเเต่คำซัดทอดของพยานที่ตำรวจกันไว้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 4 มี.ค.ที่ผ่านมาทางพนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่นได้เดินทางมาศาลอาญาเพื่อยื่นคำร้องขอออกหมายจับ น.ส.ญาณิศา นิสิตชั้นปีที่ 1 คณะรัฐศาสตร์จุฬาฯ 1ในผู้ร่วมก่อตั้งกลุ่มเกียมอุดมไม่ก้มหัวให้เผด็จการ เพื่อนหญิงคนสนิทของนายไชยอมร แก้ววิบูลพันธุ์ หรือเเอมมี่ ผู้ต้องหาคดีมาตรา 112 เเละข้อหาอื่นที่เกี่ยวข้องกรณีเผาที่หน้าเรือนจำคลองเปรม เเละนายธนภัทร ไม่ทราบนามสกุล

โดยศาลอาญามีคำสั่งว่าไม่มีประจักษ์พยานหลักฐานในที่เกิดเหตุว่าผู้ต้องสงสัยทั้งสองได้ร่วมกับนายไชยอมร กระทำการดังกล่าว มีเเต่คำให้การของบุคคลที่พนักงานสอบสวนกันไว้เป็นพยานให้การซัดทอดเพียงเท่านั้น พยานหลักฐานที่ยื่นมาจึงยังไม่สามารถออกหมายจับได้ ยกคำร้อง

ส่วนกรณีที่มีกระแสข่าวว่า ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ได้ควบคุมตัว น.ส.ญาณิศา (สงวนนามสกุล) ได้ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ขณะเตรียมเดินทางไปประเทศญี่ปุ่น จากการตรวจสอบปรากฎว่า น.ส.ญาณิศา ได้ทิ้งสัมภาระก่อนเดินทางออกจากสนามบินไป หลังพบว่าเจ้าหน้าที่มีการตรวจตราเข้มงวด ยืนยันว่ายังไม่มีการควบคุมตัวนางสาวญาณิศา ไว้ตามที่มีกระแสข่าว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend