ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2564

โจรใจบาปงัดตู้บริจาคลักเงินในซองอั่งเปาค่าน้ำค่าไฟวัด

71 0
โจรใจบาปงัดตู้บริจาคลักเงินในซองอั่งเปาค่าน้ำค่าไฟวัด

โจรใจบาป อาศัยช่วยพระสงฆ์สามเณรออกไปรับกิจนินมต์ข้างนอก งัดหน้าต่างศาลาหอฉันเข้าไปขโมยเงินในตู้รับบริจาค ที่วัดศิริสุขาภิบาล ม.2 ต.หนองนาคำ อ.เมือง ซึ่งเป็นเงินค่าน้ำค่าไฟหลบหนี ตร.เร่งตามจับ

4 มีนาคม 2564 ศูนย์วิทนุร่มโพธิ์ทอง สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งเหตุคนร้ายงัดหน้าต่างศาลาหอฉันเข้าไปขโมยเงินในตู้รับบริจาค ที่วัดศิริสุขาภิบาล ม.2 ต.หนองนาคำ อ.เมือง หลังรับแจ้ง พ.ต.ท.พีระ ราศี สว.สอบสวน จึงออกไปสอบสวนเหตุ พร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวน และตำรวจเขตงานหนองนาคำ  ที่เกิดเหตุเป็นศาลาหอฉันของวัด พบคณะกรรมการวัด และพระกวิน กุศลจิตโต อายุ 21 ปี พระลูกวัด นำเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบที่หน้าต่างข้างศาลาหอฉัน ที่ถูกคนร้ายใช้ของแข็งงัดจนเปิดออก ก่อนปีนเข้าไปภายในศาลา แล้วคนร้ายได้ยกตู้รับบริจาคทำด้วยไม้ออกไปด้านนอก แล้วก็ใช้ของแข็งงัดที่ล็อกตู้ขโมยเงินภายในตู้ไป โดยคนร้ายได้ทิ้งซองใส่เงินกระจัดกระจาย ใกล้กันพบมีดอีโต้วางอยู่ คาดว่าคนร้ายใช้เป็นอุปกรณ์งัดแงะ 

 

พระกวิน กุศลจิตโต พระลูกวัด ให้การว่า วัดแห่งนี้มีพระ 8 รูป สามเณร 2 รูป วันนี้ช่วงเช้าหลังจากกลับจากบิณฑบาตมาฉันที่ศาลา ยังเห็นตู้รับบริจาคตั้งอยู่ จากนั้นช่วงเวลา 10.30 น.มีญาติโยมมานิมนต์พระและสามเณรไปฉันเพลที่บ้าน จนเวลา 12.00 น. ได้กลับมาวัด พบรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีดำ ไม่ทราบเลขทะเบียน จอดอยู่ภายในวัด ไม่นานรถกระบะก็ขับออกไปจากวัด ส่วนพระและสามเณรก็ไปกวาดลานวัด   


จากนั้นอาตมาได้เดินเข้าไปที่ศาลาหอฉัน ปรากฏว่าตู้รับบริจาคที่ตั้งอยู่บนศาลาหายไป จึงได้ไปบอกพระรูปอื่นและสามเณร ให้ช่วยกันออกหาตู้รับบริจาค จนมาพบว่าตู้บริจาคถูกนำมาทิ้งไว้หลังศาลา และพบว่าซองใส่เงินที่ญาติโยมทำบุญใส่ไว้ในตู้ เพื่อเป็นค่าน้ำค่าไฟ ตั้งแต่เดือนตุลาคม 63 ที่ทางวัดยังไม่ได้เปิดตู้ ซึ่งมีเงินอยู่ในตู้ประมาณ 1,200-1,300 บาท ส่วนเงินที่อยู่ในซองอั่งเปาและซองทำบุญที่ญาติโยมทำบุญใส่ไว้ช่วงตรุษจีนที่ผ่านมาอีกจำนวนหนึ่ง โดยเงินในตู้ทางวัดจะนำไปจ่ายค่าน้ำค่าไฟ และค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ในวัด 

 

พ.ต.ท.พีระ ราศี สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุคาดว่า คนร้ายอาจจะเข้ามาช่วงที่พระและสามเณรในวัดรับนิมนต์ออกไปข้างนอก โดยคนร้ายได้ใช้มีดอีโต้ที่เป็นมีดของทางวัด งัดหน้าต่างศาลาหอฉันเข้าไป แล้วยกเอาตู้รับบริจาคที่วางไว้บนศาลาออกไป แล้วใช้มีดอีโต้งัดที่ล็อกตู้บริจาคขโมยเงินในตู้ไป เบื้องต้นได้ให้ตำรวจชุดสืบสวน ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทาง และทะเบียนรถต้องสงสัย เพื่อหาเบาะแสคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

เรื่องโดย เศกสันติ กัลยาณวิสุทธิ์ | ภาพโดย เศกสันติ กัลยาณวิสุทธิ์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend