ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2564

เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ คุม "แอมมี่" หนีสื่อ หลังศาลค้านประกัน

2.18K 0

เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ นำตัว "แอมมี่ เดอะบอตทอมบลูส์" ไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ ไปเอีกส้นทางเพื่อขึ้นรถตู้ไปยังเรือนจำ เลี่ยงผู้สื่อข่าวที่ปักหลักรออยู่ด้านหน้า โดย "แอมมี่" ได้ชูสัญลักษณ์ 3 นิ้วก่อนขึ้นรถตู้

4 มีนาคม 2564 เวลา 17.30 น. เจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์ คุมตัว นายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือ แอมมี่ เดอะบอตทอมบลูส์ ผู้ต้องหาในฐานความผิดวางเพิงเผาทรัพย์ และประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 ในคดีเผาทรัพย์สินทางราชการ หน้าเรือนจำกลางคลองเปรม ขึ้นรถเรือนจำฯ ออกจากโรงพยาบาลตำรวจ เพื่อไปควบคุมไว้ยังเรือนจำธนบุรี หลังก่อนหน้านี้ พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลประชาชื่น ยื่นคำร้องต่อศาลอาญา รัชดา ฝากขังครั้งแรก โดยศาลให้นำตัวนายไชยอมร ควบคุมไว้ที่โรงพยาบาลตำรวจ 

ทั้งนี้ ศาล, ราชทัณฑ์ และตำรวจ มีการประชุมปรึกษาหารือผ่านวีดีโอคอนเฟอเรนต์ ก่อนจะได้ข้อสรุปว่า ให้นำตัวนายไชยอมร ไปควบคุมตัวไว้ที่เรือนจำพิเศษธนบุรี  

หลังศาลได้ยกคำร้องขอประกันตัวแอมมี่ หลังจากที่แม่ของผู้ต้องหามีการยื่นหลักทรัพย์เป็นเงินสดจำนวน 500,000 บาท โดยศาลให้เหตุผลในการยกคำร้องครั้งนี้ว่าไม่มีเหตุให้เปลี่ยนแปลงคำสั่งเดิม และเกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี 

บรรยากาศหลังศาลมีคำสั่งไม่ให้ประกันตัว เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ได้มีการนำผู้ต้องหานั่งรถเข็นใช้เส้นทางเชื่อมระหว่างอาคารเฉลิมพระเกียรติไปยังใต้ถุนลานจอดรถเพื่อขึ้นรถตู้ไปยังเรือนจำ ทั้งนี้เพื่อเป็นการเลี่ยงผู้สื่อข่าวที่ปักหลักรออยู่ด้านหน้า โดยก่อนที่แอมมี่จะขึ้นรถได้ชูสัญลักษณ์ 3 นิ้ว 


ในวันพรุ่งนี้(5 มี.ค.)ทนายจะนำเอกสารไปยื่นต่อศาลเพื่อประกันตัวโดยให้เหตุผลเกี่ยวกับการรักษาอาการบาดเจ็บที่ดวงตาเนื่องจากแอมมี่ต้องพบแพทย์อย่างต่อเนื่อง หากไม่มีการพบแพทย์จะส่งผลกระทบต่อการมองเห็นที่ดวงตาข้างซ้าย

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend