ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

แยกขัง "เเอมมี่" ส่งเรือนจำธนบุรี

3.49K 0
แยกขัง เเอมมี่ ส่งเรือนจำธนบุรี

ศาลยกคำร้องปล่อยตัว "แอมมี่ เดอะบอททอมบลูส์" ไชยอมร เเก้ววิบูลย์พันธ์ หลังเเม่หอบเงินล้านยื่นประกัน ตำรวจเตรียมฝากขัง "เรือนจำเศษธนบุรี" พร้อมกับแยกไม่ให้รวมกับ 4 แกนนำราษฎร

4 มีนาคม 2564ที่หอผู้ป่วยเฉลิมพระเกียรติ ร.9 รพ.ตำรวจ 16.00 น.พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจนครบาล ประชาชื่น เขียนคำร้องยื่นต่อศาลถึงอาการของนาย ไชยอมร เเก้ววิบูลย์พันธ์ หรือ แอมมี่ ผู้ต้องหาทำลายทรัพย์สินทางราชการที่รักษาตัวใน รพ.ตำรวจ เขตปทุมวัน ล่าสุดทีมเเพทย์แจ้งกับตำรวจว่าอาการบาดเจ็บของ "แอมมี่" ไม่จำเป็นต้องรักษาตัวใน รพ.เเล้ว ดังนั้นตามข้อปฏิบัติการยื่นฝากขัง จะต้องนำตัวส่งให้เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ ส่งเข้าเรือนจำตามขั้นตอนต่อไป

ขณะเดียวกัน มารดา "เเอมมี่" ได้ยื่นคำร้องขอปล่อยตัวชั่วคราว ต่อศาลอีกครั้ง วางเงินสดเป็นหลักประกัน ซึ่งหากศาลให้ประกันตัว ก็จะได้รับการปล่ยตัวที่ รพ.ทันที เเต่หากศาลไม่ให้ประกันตัวก็จะถูกส่งตัวเข้าเรือนจำ โดยทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน เปิดเผยว่า อาการของ เเอมมี่ ดีขึ้นเเล้ว รอผลการยื่นขอประกัน หากไม่ได้รับการประกันตัวจะถูกตัวไปยังเรือนจำพิเศษธนบุรี ขณะที่เเอมมี่ ต้องการเข้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ล่าสุดเมื่อเวลา 16.40 น. ศาลอาญายกคำร้องขอปล่อยตัวชั่วคราว และให้นำตัวส่งเข้าเรือนจำตามคำสั่งศาล ขณะนี้อยู่ระหว่างการรอเอกสารคำสั่งศาล ส่งมายังรพ.ตำรวจ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend