ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2564

รองผอ.รับครูปาสมุดใส่เด็กจริงเบื้องต้นตักเตือนแล้ว

564 0
รองผอ.รับครูปาสมุดใส่เด็กจริงเบื้องต้นตักเตือนแล้ว

ผู้บริหารโรงเรียนออกมาชี้แจงกรณีคลิปครูปาหนังสือใส่นักเรียนจนถูกโซเชียลวิจารณ์ยับในทวิตเตอร์ เบื้องต้นได้ตักเตือนครูคนดังกล่าวแล้วโดยเจ้าตัวได้ขอโทษกับสิ่งที่เกิดขึ้น ส่วนนักเรียนยอมรับไม่ได้ตั้งใจนำคลิปไปเผยแพร่พร้อมขอโทษครูเช่นกัน

3 มีนาคม 2564  จากกรณีที่มีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง ได้นำคลิปเหตุการณ์คุณครูสุภาพสตรีท่านหนึ่ง กำลังตรวจงานนักเรียนจากนั้นก็โยนสมุดนักเรียนอย่างรุนแรงด้วยอาการฉุนเฉียว โดยมีนักเรียนที่นั่งอยู่ภายในห้องเป็นผู้บันทึกเหตุการณ์ ก่อนจะมีผู้นำไปโพสต์พร้อมใข้อความระบุว่า โรงเรียนไม่ใช่สถานที่ปลอดภัยอีกต่อไป ครูปารองเท้าใส่นักเรียน ฉีกสมุด ปาสมุด สาดน้ำใส่นักเรียน มันสมควรแล้วหรือที่ทำแบบนี้ คุณมาเป็นครูได้ยังไง รร.ประจำอำเภอหนึ่งในขอนแก่น#จามจุรีสีน้ำเงินชมพู โดยโพสต์นี้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นและทวีตข้อความกว่า 2 แสนครั้ง พร้อมทั้งแสดงความคิดเห็นตำหนิคุณครูคนดังกล่าว

 

 

 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่โรงเรียนมัญจาศึกษา จังหวัดขอนแก่น เพื่อสอบถามข้อเท็จจริง โดยนานยวิเชียร ชาโนสี รองผู้อำนวยการโรงเรียน ชี้แจงว่า หลังจากติดตามข่าวในโซเชียลได้เรียกคุณครูคนดังกล่าวมาสอบถาม ทราบว่า ในระหว่างสอนนักเรียนชั้น ม.5/4 วิชาภาษาไทย ซึ่งเป็นคาบเรียนสุดท้าย ได้ตรวจงานนักเรียน โดยแบ่งเป็น 5 กลุ่ม ปรากฏว่ามีผู้ที่ส่งงาน ส่งบ้างไม่ส่งบ้าง หรือบางคนก็ไม่มีงานส่งเลย ด้วยความที่มีความตั้งใจในการสอน อยากให้นักเรียนทุกคนมีผลการเรียนที่ดี และผ่านการประเมิน เมื่อเห็นงานนักเรียนที่ไม่ส่งงานจึงเกิดอารมณ์โมโห จึงกระทำการปาสมุดนักเรียนด้วยความไม่พอใจ ตามที่ปรากฏในคลิป และก็ไม่ทราบว่านักเรียนในห้องได้ถ่ายคลิปไว้ พอทราบว่ามีกระแสข่าวเรื่องดังกล่าว คุณครูก็ไม่สบายใจ และขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยทางฝ่ายบริหาร ก็ได้เน้นย้ำเรื่องนี้กับคุณครูทุกคนในการเรียนการสอน ต้องกระทำต่อเด็กปฎิกิริยาหรือคำพูดที่เหมาะสม และสอนเด็กด้วยเหตุและผล เบื้องต้นทางฝ่ายบริหารได้ตักเตือนคุณครูท่านนี้แล้ว

 

  


 ขณะเดียวกันก็ได้สอบถามนักเรียนทั้งชั้น ก็ได้ให้ข้อมูลในลักษณะเดียวกัน และได้ชี้แจงทำความเข้าใจทั้งนักเรียนและคุณครูแล้ว เบื้องต้นได้ให้ครูท่านนี้งดการสอนวิชาภาษาไทยในชั้น ม.5แล้วให้ครูท่านอื่นสอนแทน เพื่อให้บรรยากาศการเรียนการสอนเป็นไปด้วยความเรียบร้อย พร้อมกับส่งข้อมูลรายงานผลการสอบสวนข้อเท็จจริงส่งไปยัง สพม.25เพื่อพิจารณาตักเตือนหรือมีบทลงโทษต่อไป

 


 โดย นายอัมฤทธิ์ ต่วนค่ำ และ นางสาวนันทพร แพทย์มด ตัวแทนนักเรียน ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ปกติคุณครูท่านนี้ก็เป็นคนที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจสอน เพราะอยากเห็นลูกศิษย์ได้ดี ทำให้บางครั้งก็แสดงออกทางอารมณ์กับนักเรียนบ้าง ในฐานะครูผู้สอน ซึ่งนักเรียนก็ไม่ได้ติดใจอะไร แต่ครั้งนี้การกระทำของคุณครู รุนแรงกว่าทุกครั้งจนทุกคนตกใจเพราะไม่คิดว่าคุณครูจะทำในลักษณะนั้น จึงนำโทรศัพท์มือถือขึ้นมาบันทึกวีดีโอ แล้วส่งต่อเข้าในกลุ่มห้องเรียน เพื่อให้เพื่อนได้ดู แต่ไม่คิดว่าจะมีการส่งต่อคลิปออกจากกลุ่มแล้วนำไปโพสต์ในโซเชียล พอทราบว่ามีกระแสข่าวออกไปเพื่อนร่วมชั้นเรียนก็ไม่สบายใจ และกราบขอโทษคุณครูด้วยเช่นกัน

เรื่องโดย พรพรรณ เพ็ชรแสน | ภาพโดย พรพรรณ เพ็ชรแสน
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend