ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2564

คุม "แอมมี่" ขังคุกหลังศาลไม่อนุญาตประกันตัว

4.69K 0
คุม แอมมี่  ขังคุกหลังศาลไม่อนุญาตประกันตัว

ศาลไม่ให้ประกันตัว "แอมมี่ เดอะบอตทอมบลูส์" หลังแม่ยื่นหลักทรัพย์ 90,000 บาท โดยศาลยกยกเหตุผลก่อเหตุแล้วหนี จึงเกรงว่าจะหนีอีกครั้ง เจ้าหน้าที่เตรียมคุมตัวไปขังยังเรือนจำพิเศษกรุงเทพทันที

ภายหลังมารดาของนายไชยอมร แก้ววิบูลพันธุ์ หรือ แอมมี่ นักร้องที่ออกมาเคลื่อนไหวทางการเมือง เข้าเยี่ยมอาการป่วยของแอมมี่ที่โรงพยาบาลตำรวจ พร้อมยื่นขอศาลพิจารณาอนุญาตประกันตัวชั่วคราวเพื่อสู้คดี ในข้อหาตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112, วางเพลิงเผาทรัพย์ผู้อื่น และความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

ล่าสุด !! เมื่อเวลา 17. 10น. ศาลอาญา มีคำสั่งยกคำร้องขอปล่อยชั่วคราว นายไชยอมร หลังจากที่มารดาได้เดินทางมายื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นเงินสด 90,000 บาทเพื่อขอปล่อยชั่วคราวระหว่างสู้คดี

ศาลพิเคราะห์แล้ว เห็นว่า พนักงานสอบสวนยืนยันว่า ผู้ต้องหาหลบหนีจนถูกเจ้าพนักงานติดตามไปจับกุมได้ที่จ.พระนครศรีอยุธยา ดังนั้นหากปล่อยชั่วคราวเกรงว่าจะหลบหนี ในชั้นนี้จึงให้ยกคำร้อง

ดังนั้นในวันนี้ แอมมี่ จะถูกนำตัวไปคุมขังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพที่ตัวเองก่อคดีทันที

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ 1 ชั่วโมง แอมมี่ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊ก ระบุ ทำนองว่า สาเหตุที่เผาหน้าเรือนจำเนื่องจากโกรธตัวเองที่ช่วยเพนกวิน และเพื่อนกลุ่มราษฎรออกมาไม่ได้


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend