ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2564

"พิษวัคซีนโควิด" ชาวสาธารณสุขเชียงใหม่ขอ"สู้เพื่อนาย"

587 0
พิษวัคซีนโควิด ชาวสาธารณสุขเชียงใหม่ขอสู้เพื่อนาย

เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ชูป้าย"สู้เพื่อนาย " พร้อมแห่มอบดอกไม้ และให้กำลังใจ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่และผู้อำนวยการโรงพยาบาลนครพิงค์ หลังถูกตั้งกรรมการสอบกรณีลัดคิววีไอพีฉีดวัคซีนโควิด-19 ขณะที่ีรองผอ.รพ.นครพิงค์ ยันไม่มีการลัดคิว คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่เป็นผู้สรุปรายชื่อทั้งหมด

เมื่อเวลา 14.00น. วันที่ 3 มีนาคม 2564 ที่โรงพยาบาลนครพิงค์ จังหวัดเชียงใหม่  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ และแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลนครพิงค์เชียงใหม่ จำนวนมาก  ได้ร่วมกันมอบดอกไม้และให้กำลังใจ นายแพทย์จตุชัย มณีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ และนายแพทย์วรเชษฐ    เต๋ชะรัก ผู้อำนวยการโรงพยาบาลนครพิงค์ โดยมีการชูป้ายข้อความว่า "สู้เพื่อนาย" และมีการมอบดอกไม้และให้กำลังใจ

     แหล่งข่าวภายในสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า นายแพทย์จตุชัย มณีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ และนายแพทย์วรเชษฐ เต๋ชะรัก ผู้อำนวยการโรงพยาบาลนครพิงค์ ได้ถูกกระทรวงสาธารณสุขตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง กรณีที่มีการนำข้อมูลมาเผยแพร่ในโลกออนไลน์ว่า การฉีดวัคซีนโควิด-19 ล็อตแรกของจังหวัดเชียงใหม่ 3,500 โด๊ส   อ้างว่ามีการลัดคิวให้วีไอพีในจังหวัดเชียงใหม่ฉีดก่อนบุคลากรทางการแพทย์

     ต่อมาในช่วงเช้าที่ผ่านมา  พ.ญ.ลดาวรรณ หาญไพโรจน์ รองผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ โรงพยาบาลนครพิงค์ ได้ออกมาแถลงข่าวยืนยันว่า การฉีดวัคซีนล็อตแรก ไม่ได้มีการลัดคิวให้ใครฉีดก่อน รายชื่อที่ฉีดในล็อตแรกได้รับการลงทะเบียนและสรุปมาจากคณะกรรมการโรคติดต่อเชียงใหม่ เกณฑ์ทุกอย่างอ้างอิงจากกระทรวงสาธารณสุขทุกประการ


เรื่องโดย เกรียงไกร รัตนา | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend