ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2564

แม่ลุ้นตัวโก่ง ยื่นขอประกันตัวชั่วคราว "แอมมี่" แล้ว รอศาลอนุญาตหรือไม่

1.94K 0
แม่ลุ้นตัวโก่ง ยื่นขอประกันตัวชั่วคราว แอมมี่ แล้ว รอศาลอนุญาตหรือไม่

แม่และครอบครัว "แอมมี่ บอตทอมบลู" เข้าเยี่ยมอาการป่วยพร้อมยื่นขอประกันตัว หลังทราบข่าวถูกควบคุมตัวมาไว้ที่โรงพยาบาลตำรวจ ขณะที่เจ้าหน้าที่เข้าสอบปากคำถึงห้องรักษา ก่อนยื่นคำร้องฝากขังที่ศาลอาญารัชดา

มารดาของนายไชยอมร แก้ววิบูลพันธุ์ หรือ แอมมี่ นักร้องที่ออกมาเคลื่อนไหวทางการเมือง เข้าเยี่ยมอาการป่วยของแอมมี่ที่โรงพยาบาลตำรวจ หลังทราบข่าวว่า ถูกจับกุมได้ที่บ้านเช่าแห่งหนึ่ง ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เมื่อคืนที่ผ่านมา ในคดีวางเพลิงเผาทรัพย์หน้าเรือนจำกลางคลองเปรม เหตุเกิดช่วงกลางดึกคืนวันที่ 28 กุมภาพันธ์ โดยในช่วงแรกก็ได้เข้าติดต่อกับเจ้าหน้าที่พยาบาลเพื่อขอเยี่ยมแอมมี่ในห้องควบคุม แต่เจ้าหน้าที่ไม่อนุญาต พร้อมชี้แจงเหตุผลที่ต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 เพื่อความปลอดภัย ก่อนที่ต่อมาจะตามพนักงานสอบสวนที่ไปสอบสวนปากคำในห้องพักรักษาตัว เข้าไปร่วมสังเกตอาการแอมมี่ด้วย

ขณะที่พันตำรวจเอกพันษา อมราพิทักษ์ ผู้กำกับการ สน.ปทุมวัน เปิดเผยว่า ได้มาดูแลความสงบเรียบร้อยตามปกติ ไม่ได้มีการวางกำลังเพิ่มเติมเป็นพิเศษ เพราะไม่มีการร้องขอใดๆ จากโรงพยาบาลตำรวจ อีกทั้งทางโรงพยาบาลก็ไม่เห็นด้วยเรื่องที่ต้องมีการเสริมกำลังรักษาความปลอดภัยเป็นพิเศษ เนื่องจากโรงพยาบาลเป็นพื้นที่ปลอดภัยตามหลักสากล และที่ผ่านมาก็มีการให้การรักษาพยาบาลโดยไม่แยกแยกว่าเป็นฝ่ายใด ส่วนเรื่องการเข้าเยี่ยมสอบปากคำ จากการสังเกตทั้งแอมมี่ และครอบครัว ก็ให้ความร่วมมือในการตอบข้อซักถามของพนักงานสอบสวนเป็นอย่างดี โดยมีทนายความร่วมรับฟังระหว่างการซักถามในประเด็นต่างๆ ด้วย สำหรับอาการป่วยของแอมมี่ เบื้องต้นแพทย์ระบุว่าอาการไม่น่าเป็นห่วง ไม่พบมีกระดูกหักหรือแตกจากการตกจากที่สูง ส่วยรายละเอียดอื่นๆ ต้องรอแพทย์เป็นคนชี้แจงรายละเอียดอีกครั้ง

ต่อมาในช่วงเย็นมารดาของแอมมี่ เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวน สน.ประชาชื่น ได้ไปยื่นคำร้องฝากขังต่อศาลอาญาแล้ว โดยให้แอมมี่ อยู่รอฟังคำสั่งที่โรงพยาบาลตำรวจ ซึ่งตนและทนายความ จะไปยื่นขอศาลพิจารณาอนุญาตประกันตัวเพื่อสู้คดี ซึ่งก็ไม่ทราบว่าต้องใช้หลักทรัพย์เท่าใด ส่วนอาการป่วยของแอมมี่ แพทย์วินิจฉัยว่า ไม่เจ็บป่วยรุนแรง ไม่จำเป็นต้องพักรักษาตัวในโรงพยาบาล จึงได้จ่ายค่ารักษาพยาบาลไปเรียบร้อยแล้ว

อย่างไรก็ตามมีรายงานข่าวว่า หากศาลพิจารณาคำร้องแล้ว อนุญาตให้ฝากขัง ไม่อนุญาตให้ประกันตัว และไม่มีเหตุที่แอมมี่ต้องนอนพักรักษาตัวในโรงพยาบาล ตำรวจก็จะคุมตัวแอมมี่ ไปส่งที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพ เพื่อควบคุมตัวระหว่างการดำเนินคดีต่อทันที 


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend