ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2564

พบสาวบ่อนติดโควิดกักตัวตำรวจ-ทหารยกด่าน14คน

4.64K 0
พบสาวบ่อนติดโควิดกักตัวตำรวจ-ทหารยกด่าน14คน

3สาวพนักงานบ่อนแอบลักลอบหนีข้ามจากฝั่งเมียนมากลับเข้ามาฝั่งไทย แต่ไม่รอดสายตาเจ้าหน้าที่ถูกจับได้คารถตู้บริเวณด่านห้วยหินฝน ก่อนส่งตัวตรวจโควิด พบทั้ง 3 คนติดเชื้อโควิด ส่งผลให้ต้องสั่งกักตัวตำรวจ-ทหารยกด่านทันที จำนวน 14 คน เจ้าหน้าที่เผยโชคดีที่สกัดจับได้ มีเป้าหมายเดินทางไปที่จังหวัดเชียงใหม่ กาญจนบุรี และจังหวัดชัยภูมิ

           เมื่อวันที่ 3 มีนาคม 2564 เจ้าหน้าที่ทหาร หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 อ.แม่สอด ตำรวจสภ.แม่สอด และหน่วยอื่นๆ ทั้งหมด 14 คน ที่ปฏิบัติหน้าที่จุดตรวจความมั่นคงด่านห้วยหินฝน ถนนสาย อ.แม่สอด - อ.เมืองตาก เขตตำบลแม่ปะ อ.แม่สอด จ.ตาก ต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่ และถูกกักตัว เพื่อตรวจหาเชื้อโควิด-19 ทั้งหมด หลังจากเจ้าหน้าได้ตรวจสอบตรวจรถตู้ หมายเลขทะเบียน ฮต 8716 กรุงเทพฯ ขับโดยนาย สมศักดิ์ สุขสมชิต เป็นคนขับ

           จากการตรวจสอบพบคนไทยเป็นหญิงต้องสงสัยแอบลักลอบข้ามฝั่งมาจากเมียนมา จำนวน 3 คน ทราบชื่อดังนี้ น.ส. ขนิษฐา ดุลยจันทร์ อายุ 30 ปี บ้านเลขที่ 93/20 หมู่ที่ 2 ต.วังศาลา อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี , น.ส. สุธีมา เขตจันทึก อายุ 24 ปี บ้านเลขที่ 233 หมู่ที่ 7 ต.บ้านเพชร อ.บำเหน็จณรงค์ จ.ชัยภูมิ และน.ส. จิรัชญา ชัชญาพงศ์ อายุ 31 ปี บ้านเลขที่ 78/1 หมู่ที่ 9 ต.หนองแหย่ง อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ 

          เจ้าหน้าที่รายงานว่า ทั้ง 3 คนมีความประสงค์จะกลับบ้าน จึงให้ชาวเมียนมาเดินข้ามแม่น้ำ มาส่งบริเวณ ช่องทางท่าข้ามธรรมชาติเนื่องจากแม่น้ำเมยแห้ง ไม่ลึกมาก ให้พาข้ามมายังประเทศไทย บริเวณที่ข้ามมาจะเป็นป่าอ้อย หลังจากนั้นจะมีรถยนต์เก๋ง สีน้ำเงิน ไม่ทราบหมายเลยทะเบียน มารับโดยใช้เวลา 10 นาที ในการเดินทางมาถึงโรงแรมแห่งหนึ่ง อ.แม่สอด โดยให้ค่าจ้างกับนายหน้าจำนวน 10,000 บาท ก่อนจะขึ้นรถตู้มาแล้วโดนจับที่ด่านห้วยหินฝน    หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวไปยังสถานกักกันของรัฐที่บ้านหนองบัว ต.แม่ปะ อ.แม่สอด เป็นเวลา 14 วัน ต่อมาทางเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลได้เก็บตัวอย่าง และพบหญิงทั้ง 3 คน มีเชื้อโควิด-19 จึงให้เจ้าหน้าที่ทั้งด่านหยุดทำงาน และกักตัวเอง เป็นเวลา 14 วันเช่น โดยเบื้องต้นการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ทั้ง 14 คน ยังไม่พบเชื้อแต่อย่างใด 

              เจ้าหน้าที่ทหารแจ้งว่า หญิงทั้ง 3 คนจะไปจังหวัดเชียงใหม่ กาญจนบุรี และจังหวัดชัยภูมิ หากสามารถผ่านด่านไปได้ จะทำให้คนทั้ง 3 จังหวัดติดเชื้อไวรัสโควิด-19 แน่นอน ความเสียหายต้องเกิดขึ้นแน่นอน จึงอยากวิงวอนคนไทยที่ไปทำงานในฝั่งเมียนมา อย่าลักลอบข้ามแดนเด็ดขาด ขอให้ประสานเจ้าหน้าที่กลับมาประเทศไทย  เพื่อเข้าไปกักตัว 14 วัน เพื่อตรวจหาเชื้อโควิด-19 ก่อน อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ต้องดำเนินคดี หญิงไทยทั้ง 3 คน ที่ลักลอบข้ามแดนมาครั้งนี้


เรื่องโดย สมจิต รุ่งจำรัสรัศมี | ภาพโดย สมจิต รุ่งจำรัสรัศมี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend