ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2564

สมศักดิ์ยันไม่ซี้ซั้ว !! มีหลักฐานแน่นอน "แอมมี่" วางเพลิง เผารูปหน้าเรือนจำ

316 0
สมศักดิ์ยันไม่ซี้ซั้ว !! มีหลักฐานแน่นอน แอมมี่ วางเพลิง เผารูปหน้าเรือนจำ

สมศักดิ์ ยัน มีหลักฐานเชิงลึกมัดแน่น แอมมี่ the bottom blues ปมเผาพระบรมฉายาลักษณ์หน้าเรือนจำ ลั่นไม่มีซี้ซั้ว พร้อมโอด ไม่อยากให้ม็อบชุมนุมหน้าเรือนจำวันนี้แต่คงห้ามไม่ได้

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวภายหลังการเป็นประธานเปิดการสัมมนาทางวิชาการ เรื่อง การพัฒนาระบบการเฝ้าระวังการกระทำผิดซ้ำในชุมชน ถึงกรณีจับกุมตัวนายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือ แอมมี่ the bottom blues นักร้องและนักเคลื่อนไหวทางการเมือง เผาพระบรมฉายาลักษณ์ หน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพ ว่า กระทรวงยุติธรรมมีหลักฐานชัดเจน และส่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเรียบร้อยแล้ว ซึ่งเป็นข้อมูลในส่วนของคณะทำงานกระทรวงยุติธรรม ยืนยันว่ามีหลักฐานเชิงลึกและไม่ใช่มาจากกล้อง CCTV ส่วนจะเปิดเผยต่อสาธารณชนนั้น เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เมื่อย้ำว่าหลักฐานเชิงลึกเป็นอย่างไรนั้น นายสมศักดิ์บอกเพียงว่า มีหลักฐานชัดเจน ถ้าไม่อย่างนั้นตนไม่กล้าพูด ตนไม่พูดอะไรซี้ซั้วอยู่แล้ว

พร้อมยืนยันว่า การเผาพระบรมฉายาลักษณ์ ไม่ใช่ความเลินเล่อของเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์

ทั้งนี้นายสมศักดิ์ยังไม่ทราบถึงกรณีกลุ่มธรรมศาสตร์และการชุมนุมนัดส่งเสียงให้กำลังใจเพื่อนในเรือนจำ อ่านจดหมายจำนวน 112 ฉบับ หน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ช่วงเที่ยงวันนี้ พร้อมระบุว่า จริงๆไม่อยากมากัน แต่หากตนจะไปขอร้องก็คงไม่ได้


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend