ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"สิระ" จับตา จะมีส.ส.หน้าไหนกล้ายื่นประกันตัว "แอมมี่" หรือไม่

2.94K 0
สิระ จับตา จะมีส.ส.หน้าไหนกล้ายื่นประกันตัว แอมมี่ หรือไม่

"สิระ" ขอประชาชนจับตามอง ส.ส.หน้าไหนจะไปประกันตัว "แอมมี่" หลังถูกข้อหาวางเพลิงหน้าเรือนจำและผิดมาตรา 112 ย้ำ ตำแหน่ง ส.ส.มีไว้ใช้ประกันตัวคนที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม ไม่ใช่พวกจาบจ้วงสถาบัน

นายสิระ เจนจาคะ สส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่นายไชยอมร แก้ววิบูลพันธุ์ หรือ "แอมมี่ เดอะบอตทอมบลูส์" ผู้ต้องหา คดีเผาพระบรมฉายาลักษณ์ หน้าเรือนจำคลองเปรม เมื่อคืนวันที่ 27 ก.พ.ที่ผ่านมา ผิด ป.อาญา มาตรา 112 ว่า คนๆนี้มีจิตใจที่ชั่วช้า ก่อนหน้าก็มีพฤติกรรมถ่อย ๆ เช่น การแต่งกายล้อเลียนในหลวง ร.9 ขณะทรงงานในถิ่นทุรกันดาร ที่เป็นภาพที่คนไทยจดจำถึงพระราชกรณียกิจ อันหาที่สุดมิได้ของพระองค์ เป็นภาพประวัติศาสตร์ แล้วมาครั้งนี้ก็เผาพระบรมฉายาลักษณ์อีก เจตนาชัดถึงการหลบหลู่ ดูหมิ่น เหยีบบย่ำหัวใจคนไทยทั้งประเทศ จนเกินจะรับได้

นายสิระ กล่าวต่อว่า ที่ผ่านมา ส.ส.จากพรรคฝ่ายค้านที่ถูกบรรดาเตี้ยหลังม็อบ สั่งให้ทำหน้าที่วิ่งประกันตัวผู้กระทำความผิด ในครั้งนี้ตนจะขอดูหน้า ส.ส.คนไหนที่จะไปประกันตัวให้นายไชยอมร และก็ขอให้ประชาชนเฝ้าจับตามองพฤติกรรมของ ส.ส.ที่ส่งเสริมคนชั่วที่จาบจ้วงสถาบันกษัตริย์ ว่าจริง ๆ แล้ว ใครอยู่เบื้องหลังม็อบแก๊งค์นี้ ประชาชนคงมองออก และไม่ไว้วางใจให้มาเป็นตัวแทนของท่านในสภาฯอีก เพราะ ส.ส.เหล่านี้ตระบัดสัตย์ต่อการกล่าวคำปฏิภาณในการรับตำแหน่ง และมีพฤติกรรมหน้าอย่างหลังอย่าง คนเหล่านี้ยังเหมาะสมที่จะมีหัวโขน ส.ส.ที่มาจากประชาชนให้สวมอยู่หรือไม่

"วัตถุประสงค์ที่ให้ ส.ส.สามารถใช้ตำแหน่งประกันตัวได้ ก็เพื่อให้ส.ส.สามารถช่วยประชาชนที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม แต่ไม่ได้มีวัตถุประสงค์ให้ ส.ส.ใช้ตำแหน่งไปช่วยประกันพวกจาบจ้วง และเป็นปรปักษ์ต่อการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข ซึ่งการกระทำของ ส.ส.เหล่านี้ ถือว่าเป็นการสนับสนุนให้การช่วยเหลือผู้กระทำความผิด ผมคิดว่า คงต้องมีการปรับเอกสิทธิตรงข้อนี้ให้มีความเหมาะสมกว่านี้ และขอบเขตที่ระบุชัดว่า จะสามารถประกันผู้กระทำความผิดในคดีใดได้บ้าง"นายสิระ กล่าว

ทั้งนี้นายสิระ ได้กล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ดำเนินการจับกุมนายไชยอมรได้ เพราะหากปล่อยคนๆนี้ไว้ คนไทยทั้งประเทศคงไม่สบายใจ แต่ตนขอฝากไปถึงตำรวจว่า ช่วยตรวจอาการทางจิตของนายไชยอมรด้วย เพราะเท่าที่เห็น การกระทำเหมือนพวกคนบ้า อยากได้รับการยอมรับแบบผิด ๆ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend