ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2564

จัดชุดเคลื่อนที่ลาดตระเวนเข้มข้นป้องกันไฟป่า

47 0
จัดชุดเคลื่อนที่ลาดตระเวนเข้มข้นป้องกันไฟป่า

น่าน - นายอำเภอสองแคว จ.น่าน ได้สนธิกำลังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดับไฟป่า ริมถนนสายบ้านหางทุ่ง-บ้านถ้ำเวียงแก ด้านกองร้อย ทพ.3301ได้จัดชุดเคลื่อนที่ลาดตระเวนในพื้นที่ป่าอย่างเข้มข้น ตลอดทั้งกลางวัน-กลางคืน ป้องกันเกิดไฟไหม้ป่า

นายสมเกียรติ อาจสังข์ นายอำเภอสองแคว ได้นำสมาชิก อส.และลูกจ้างตำบลสมาร์ททีม ร่วมกับหน่วยทหาร ซึ่งพ.อ.ภูมิสิน สอนสุภาพ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 33 มอบหมายให้ ร.อ.อุดม ดำรงวิทย์ ผบ.ร้อย ทพ.3301 ทหารชุดพัฒนาสัมพันธ์มวลชน 3217 เจ้าหน้าที่โครงการพัฒนาพื้นที่เพื่อความมั่นคงพื้นที่ลุ่มน้ำที่10 เจ้าหน้าที่ อบต.นาไร่หลวง เจ้าหน้าที่หมวดทางหลวงสองแคว ผู้ใหญ่บ้านและราษฎร บ้านถ้ำเวียงแก หมู่ 1 บ้านหางทุ่ง หมู่ 3 และบ้านผาหมี หมู่ 10 ต.นาไร่หลวง ออกปฏิบัติการดับไฟป่าริมถนนสายบ้านหางทุ่ง -บ้านถ้ำเวียงแก เขตพื้นที่รอยต่อบ้านถ้ำเวียงแก กับบ้านหางทุ่ง ต.นาไร่หลวง อ.สองแคว จ.น่าน


พร้อมกันนี้ ได้ร่วมกันทำแนวกันไฟ ขนาดกว้าง 8 เมตร ระยะทาง 5 กิโลเมตร เพื่อป้องกันไฟป่า ในห้วงฤดูแล้งและเป็นการรักษาทรัพยากรธรรมชาติให้คงอยู่อย่างยั่งยืน พร้อมสร้างความเข้าใจให้กับราษฎรในพื้นที่ให้ความสำคัญเกี่ยวกับปัญหาหมอกควันที่ส่งผลกระทบกับระบบทางเดินหายใจและการท่องเที่ยว ซึ่งจังหวัดน่าน ได้รณรงค์ให้ประชาชนในทุกพื้นที่ห้ามเผาเด็ดขาดระหว่างวันที่ 15 กุมภาพันธ์- 30 เมษายน 2564 ตามนโยบายรัฐบาลและของจังหวัดน่าน 

นอกจากนี้ ทางกองร้อย ทพ.3301 ได้จัดชุดเคลื่อนที่ออกลาดตระเวนในพื้นที่ป่าอย่างเข้มข้น ตลอดทั้งกลางวันและกลางคืน ทั้งนี้ เพื่อเป็นการป้องกันปัญหาการเกิดไฟไหม้ป่า และลดปัญหาหมอกควันของจังหวัดน่านด้วย 

เรื่องโดย จ.ส.อ.สันติไฌญ จุพิพัฒน์บุตร | ภาพโดย จ.ส.อ.สันติไฌญ จุพิพัฒน์บุตร
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend