ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2564

ลุงพล-ป้าแต๋นพบตำรวจคดีร่วมกันตัดไม้หวงห้าม

175 0
ลุงพล-ป้าแต๋นพบตำรวจคดีร่วมกันตัดไม้หวงห้าม

ลุงพลและป้าแต๋น เข้าให้ปากคำต่อพนักงานสอบสวนตำรวจภูธรกกตูม คดีร่วมกันทำไม้หวงห้ามอันยังมิได้แปรรูปในป่าสงวนแห่งชาติ ดงภูพาน จังหวัดมุกดาหาร โดยเดินทางมาพร้อมกับ ทนายความส่วนตัว

2  มีนาคม 2564 เวลา16.30  น.นายไชย์พล วิภา หรือลุงพล  และนางสมพร หลาบโพธิ์ หรือ ป้าแต๋นภรรยา ได้เดินทางไปที่สภ.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร พร้อมด้วยนายสมเกียรติ โรจนวรกมล ทนายความส่วนตัว เพื่อพบพนักงานสอบสวนคดีร่วมกันทำไม้หวงห้ามอันยังมิได้แปรรูปในป่าสงวนแห่งชาติ 

ลุงพลและป้าแต๋น เปิดเผยหลังเข้ารับทราบข้อหา ว่ารายละเอียดขอให้สอบถามทนายความจะทราบรายละเอียดทั้งหมด ไม่ได้เครียดอะไรแม้ว่าจะมีหลายคดีที่เข้ารับทราบข้อกล่าวหา และพนักงานสอบสวนเตรียมนัดส่งฟ้องเป็นผู้ต้องหาในสัปดาห์นี้ 

 


 ด้านทนายสมเกียรติ โรจนวรกมล  ทนายความเปิดเผยว่า เบื้องต้นเข้ารับทราบข้อกล่าวหา คดีตัดไม้และแจ้งความเท็จ  โดยลุงพลให้การภาคเสธ ทั้งสองคดี และให้การเพิ่มเติมบางส่วน เตรียมนำพยานหลักฐานมอบให้กับพนักงานสอบสวนเพิ่มเติมอีกครั้ง ยืนยันไม่มีเจตนาตามที่ถูกกล่าวหา เบื้องต้นรับผิดชอบเพียงคดีของลุงพลและป้าแต๋น ไม่เกี่ยวข้องกับกลุ่มยูทูปเบอร์ ที่ถูกร้องทุกข์กล่าวโทษ ยืนยันลุงพลและป้าแต๋นไม่ได้กังวลอะไร

 สำหรับคดีนี้มีคดีหลักเป็นคดีรุกป่าและป่าสงวนแห่งชาติป่าดงภูพาน ที่นายพรภิรมย์ อุระแสง ผู้อำนวยการศูนย์ป่าไม้มุกดาหาร ได้เข้าร้องทุกข์กล่าวโทษเพิ่มเติม กรณีปรากฏภาพในโซเชียล โดยบรรดายูทูปเบอร์ กว่า10คนที่ปรากฏในภาพ พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อส่งหมายเรียกให้รับทราบข้อกล่าวหาและสอบปากคำเพิ่มเติม ประกอบด้วย สำหรับผู้ถูกกล่าวหาคดีร่วมกันทำไม้หวงห้ามอันยังมิได้แปรรูปในป่าสงวนแห่งชาติ ดงภูพาน จังหวัดมุกดาหาร รวม12คน มีความผิดต่างกรรมต่างวาระ

เรื่องโดย แสวง รูปดี | ภาพโดย แสวง รูปดี
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend