ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2564

"สาลินี" ถอดใจ ลาออกจากประธานกรรมการตรวจสอบ IFEC

306 0
สาลินี ถอดใจ ลาออกจากประธานกรรมการตรวจสอบ IFEC

เป็นที่จับตามมอง สำหรับ บริษัท อินเตอร์ ฟาร์อีสท์ เอนเนอร์ยี่ คอร์ปอเรชั่น( IFEC ) ที่นั่งแท่นประธานกรรมการตรวจสอบและกรรมการอิสระโดยอดีตผู้ช่วยผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย นางสาลินี วังตาล ล่าสุดลาออกจากตำแหน่งไปหลังจากรับหน้าที่ไม่ถึง 2 เดือน

    รายงานจากผู้สื่อข่าวเกี่ยวกับความเคลื่อนไหวของบริษัท อินเตอร์ ฟาร์อีส เอ็นเนอร์ยี่ คอร์ปอเรชั่นจำกัด(มหาชน) หรือ IFEC นางสาลินี วังตาล ซึ่งเป็นอดีตผู้ช่วยผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย ทิ้งเก้าอี้ประธานกรรมการตรวจสอบและกรรมการอิสระ บริษัท อินเตอร์ ฟาร์อีสท์ เอนเนอร์ยี่ คอร์ปอเรชั่น ( IFEC ) ขณะที่เพิ่งเข้ามารับหน้าที่ไม่ถึง 2 เดือน สาเหตุจากการที่ สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ ( ... ) มีหนังสือเรียกให้คณะกรรมการ IFEC ไปชี้แจงเรื่องการยักยอกเงินรายได้ในบริษัทโรงแรมดาราเทวี ที่ทำให้เจ้าหนี้ได้ฟ้องคดีอาญากับนายทวิช เตชะนาวากุล และ นาย หาญ เชี่ยวชาญ 2 กรรมการของบริษัท IFEC และ บริษัทโรงแรมดาราเทวี ว่าโกงเจ้าหนี้หลายสิบคดี ทำให้นางสาลินี ผู้เพิ่งเข้ารับตำแหน่งไม่อาจทนรับกับความกดดันได้ จึงได้ลาออกจากตำแหน่งไป


     ก่อนหน้านี้ศาลล้มละลายได้ตัดสินคดีให้ยกคำร้องที่IFECขอเข้าฟื้นฟูกิจการ เนื่องจากคุณสมบัติของผู้บริหารแผนฟื้นฟูซึ่งก็คือคณะกรรมบริษัทไม่มีความน่าไว้วางใจที่จะให้บรหารแผนฟื้นฟูกิจการ ส่งผลให้บริษัท IFEC จะต้องเข้าสู่กระบวนการล้มละลายในเร็ววันนี้

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์