"นาดาว บางกอก" โร่แจ้งเอาผิดผู้โพสต์หมิ่น-หาผลประโยชน์ในเชิงพาณิชย์ ของ "บิวกิ้น-พีพี" และดาราในสังกัด เผยมี 3-4 แอคเคาท์ที่กระทำความผิดในช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 2 มีนาคม ที่สน.ทองหล่อ นางสาวจงจิตต์ อินทุ่ง รองกรรมการผู้จัดการฝ่ายดูแล และพัฒนาศิลปิน บริษัท นาดาว บางกอก จำกัด พร้อมด้วย นายไพศิษฐ์ ชาครานนท์ ทนายความ เดินทางเข้าพบร.ต.อ สุวพิชญ สมชาติ รองสว.(สอบสวน) สน.ทองหล่อ  เพื่อทำการแจ้งความดำเนินคดีผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์โพสต์ข้อความหมิ่นประมาทต่อ"บิวกิ้น-พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล" และ "พีพี-กฤษฏ์ อำนวยเดชกร"นักแสดงในสังกัด จนทำให้เกิดความเข้าใจผิด และความเสียหายต่อชื่อเสียงของนักแสดง รวมถึงกรณีที่มีบุคคลแอบนำข้อมูลการเดินทางของนักแสดงไปหาประโยชน์เชิงพาณิชย์โดยไม่ชอบ จนทำให้เกิดความเสียหาย
โดยนายไพศิษฐ์ ทนายความ เปิดเผยว่า วันนี้ในฐานะตัวแทนบริษัท นาดาว บางกอก ขอมาแจ้งความประสงค์จะดำเนินดคีกับบุคคล กับการกระทำที่ไม่ชอบด้วยกฎหมายต่อดาราศิลปินในสังกัดหลายคดี โดยแยกออกเป็นประเด็นหลักๆ 2 ประเด็น คือ เรื่องที่มีบุคคลกระทำการหมิ่นประมาทโดยการโพสข้อความในสื่อสังคมออนไลน์ ด้วยถ้อยคำที่รุนแรง และการให้ข้อมูลหรือสร้างข่าวที่ไม่เป็นจริงของนักแสดงจนทำให้เกิดความเข้าใจผิดและเสื่อมเสียชื่อเสียง และเรื่องที่มีบุคคลนำข้อมูลการเดินทางของศิลปินในสังกัด ไปหาประโยชน์ในเชิงพาณิชย์ โดยการเรียกรับเงินจากบุคคลที่ต้องการทราบข้อมูลดังกล่าว ผ่านสื่อสังคมออนไลน์ จนทำให้เกิดความเสียหาย 
โดยจากการตรวจสอบพบว่ามีผู้ที่ทำลักษณะนี้มี 3-4 แอคเคาท์ ตั้งแต่เดือนมกราคม ต่อเนื่องมาจนถึงเดือน กุมภาพันธ์ จึงจำเป็นต้องดำเนินคดีทางกฎหมาย และในวันนี้ได้นำหลักฐานข้อมูลเกี่ยวกับการกระทำความผิดมามอบให้พนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินการสืบหาตัวบุคคลที่ใช้สื่อสังคมออนไลน์เป็นเครื่องมือในการลงมือหาผลประโยชน์และกระทำในสิ่งที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย อย่างไรก็ตามหลังจากนี้ทางพนักงานสอบสวนจะทำการประสาน ตำรวจ บก.ปอท.เพื่อสืบหาผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีต่อไป