ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ไป่ ทาคน" นายแบบดัง หายตัวลึกลับหลังร่วมต้านรัฐประหารพม่า

6.45K 12
ไป่ ทาคน นายแบบดัง หายตัวลึกลับหลังร่วมต้านรัฐประหารพม่า

"ไป่ ทาคน" นายแบบชื่อดังเมียนมาหายตัวลึกลับ พี่สาวประกาศตามหาผ่านเฟสบุ๊ก. หลังออกมาเคลื่อนไหวต่อต้านรัฐบาลทหารพม่า ซึ่งขณะนี้ไม่สามารถติดต่อได้เลย.

(2 มี.ค.) เฟซบุ๊กของ May Chit Thway ซึ่งเป็นพี่สาวของ ไป่ ทาคน นายแบบชื่อดังเมียนมา ที่คนไทยหลายคนต่างรู้จักกันเป็นอย่างดี โดยล่าสุดพี่สาวของ ไป่ ทาคน ได้ประกาศตามหาน้องชายผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว หลังไม่สามารถติดต่อได้เลย

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบในเฟซบุ๊กของ ไป่ ทาคน นายแบบชื่อดังเมียนมาได้โพสต์ข้อความเคลื่อนไหวเมื่อ 14 ชั่วโมงที่ผ่านมา โดยได้โพสต์ข้อความเอาไว้ ถึงความเจ็บปวด อีกทั้งยังได้โพสต์คลิปวิดีโอเหตุการณ์ประท้วงในเมียนมา โดยแปลเป็นไทยคร่าวๆ ว่า วิดีโอนี้แสดงให้เห็นถึงวิธีที่กลุ่มของเราเผชิญหน้ากับแนวหน้า ตั้งแต่เราออกจากบ้านเพื่อประท้วง เราก็สละชีวิตและร่างกายของเราไปแล้ว เพราะการยิงหัวที่พวกเขายิงเราจึงสามารถสูญเสียชีวิตของเราได้ง่ายๆ เราไม่สามารถทําอะไรเกี่ยวกับมันได้ เราจะป้องกันตัวเองและประท้วงอย่างสงบของเราต่อการรัฐประหารของทหาร ฉันหวังว่าผู้นําโลกจะรู้ว่าเรากําลังเสี่ยงชีวิตของเราทุกวันต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยของเรา

ทั้งนี้ หลังจากที่เกิดเหตุการณ์รัฐประหารในเมียนมา ไป่ ทาคน เป็นหนึ่งในดาราที่ออกมาประกาศต่อต้านการรัฐประหารอย่างเด็ดเดี่ยว และยืนยันถึงการปล่อยตัวนางอองซาน ซูจี ผู้นำฝ่ายค้านของเมียนมาที่ชนะการเลือกตั้งเมื่อเดือนพฤศจิกายน


อ่านข่าวเกี่ยวข้อง

"เมียนมา" เดือดต่อ! กองทัพใช้กระสุนยาง-แก๊สน้ำตา ใส่ผู้ชุมนุม

"เมียนมา"สลายชุมนุมสุดเดือด วันเดียวดับแล้ว 18 ราย

แซ่บจริง!! "มาช่า" ควงนายแบบพม่า "ไป่ ทาคน" ถ่ายแบบ

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend