ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2564

สลดครูสาวนอนตายเน่าอืดคาบ้านหรู 3 วันไม่มีใครเห็น

8.21K 0
สลดครูสาวนอนตายเน่าอืดคาบ้านหรู 3 วันไม่มีใครเห็น

สลดครูสาวโสดสอนเอกอังกฤษที่บุรีรัมย์ นอนตายเน่าอืดคาบ้านหรูเนื้อที่เกือบ 1 ไร่กลางเมืองบุรีรัมย์ คาดเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 3 วันแต่ไม่มีใครเห็นเพราะอาศัยอยู่กับลูกน้องหมา ตรวจสอบเบื้องต้นทรัพย์สินอยู่ครบ ไม่มีร่องรอยถูกรื้อค้น มีเพียงรอยไหม้ที่แขนคาดถูกไฟที่เสียบชาร์จไอแพดดูด

1 มีนาคม 2564 ร.ต.อ.ขัตติยะ  เพชรกล้า  รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองบุรีรัมย์  ได้รับแจ้งว่าพบศพครูสาวนอนเสียชีวิตปริศนาภายในบ้าน ที่หมู่บ้านสวนครัว  ต.อิสาณ  อ.เมืองบุรีรัมย์ จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ  พร้อมประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลบุรีรัมย์  และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างจรรยาธรรมสถาน   ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ  ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียวหลังค่อนข้างใหญ่  เนื้อที่เกือบ 1 ไร่ ตั้งอยู่เลขที่ 159 ม.14  บ้านสวนครัว  ต.อิสาณ   พบรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้าแจ๊สสีขาว ทะเบียน  จอดอยู่ข้างบ้าน  ประตูไม้ถูกเปิดทิ้งไว้ แต่ล็อกประตูเหล็กติดมุ้งลวด  เจ้าหน้าที่จึงงัดมุ้งงวดเพื่อเปิดล็อก  

เมื่อเข้าไปตรวจสอบภายในบ้านก็พบศพ น.ส.ศุภณา  ไตรณรงค์  หรือครูแอ๊ด  อายุ 48 ปี ปัจจุบันเป็นครูสอนเอกภาษาอังกฤษอยู่ที่ รร.บ้านเสม็ด  อ.พลับพลาชัย  จ.บุรีรัมย์ นอนหงายเสียชีวิตอยู่บนเตียงในห้องโถง  สภาพศพสวมเสื้อลายแขนสั้น กางเกงซับในขาสั้นสีดำ ขึ้นอืดส่งกลิ่นเหม็นเน่าคละคลุ้งทั่วบ้าน พัดลมถูกเปิดทิ้งไว้  พบโทรศัพท์มือถือวางอยู่ข้างเข่าด้านซ้าย  ไอแพดซึ่งเสียบชาร์จกับปลั๊กวางอยู่ใต้ลักแร้ด้านขวา  ผ้าขนหนูถูกใช้แล้วกองอยู่ใต้เท้า   จากการตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายร่างกาย  ทรัพย์สินยังอยู่ครบ  และไม่มีร่องรอยการงัดแงะ หรือรื้อค้นข้าวของ   และประตูเหล็กก็ถูกล็อกจากด้านใน  


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงสันนิษฐานว่าผู้ตายน่าจะเพิ่งอาบน้ำเสร็จแล้วมานอนเล่นโทรศัพท์ กับไอแพด บนที่นอนแล้วอาจจะถูกไฟที่เสียบเชาร์จไอแพดทิ้งไว้ดูด   เพราะมีรอยไหม้ที่แขนด้านขวาบริเวณที่ชาร์จเครื่องไอแพด   แต่เนื่องจากอาศัยอยู่ที่บ้านคนเดียวเพราะเลิกรากับสามีได้หลายปีแล้ว  มีเพียงสุนัขที่เลี้ยงไว้ 2  ตัว  จึงไม่มีใครเห็น  เบื้องต้นก็คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน สอดคล้องกับที่ญาติให้ข้อมูลว่าโทรศัพท์ติดต่อกับผู้ตายได้ล่าสุดเมื่อวันศุกร์  ที่ 26 ก.พ.ที่ผ่านมา  

จากการสอบถาม น.ส.พัชรินทร์   ปุยะติ  ลูกพี่ลูกน้องซึ่งเป็นคนมาพบศพคนแรก  บอกว่า  ทางโรงเรียนที่ผู้ตายสอนอยู่โทรไปบอกว่าไม่เห็นผู้ตายไปสอน  โทรไปก็ไม่รับสาย ซึ่งหากจะลาก็ต้องโทรมาแจ้งทางโรงเรียนแต่ไม่เห็นโทรมา  ตนก็ลองโทรติดต่อแต่ก็ติดแต่ไม่มีใครรับ  ด้วยความเป็นห่วงเกรงว่าจะเป็นอันตรายเพราะทราบว่าผู้ตายอยู่บ้านคนเดียว  จึงตัดสินใจเดินทางมาดูที่บ้านพบประตูรั้วหน้าบ้านไม่ได้ล็อกจึงเปิดเข้าไป   ก็เห็นประตูไม้เปิดอยู่แต่ประตูเหล็กติดมุ้งลวดถูกล็อกจากด้านใน  จึงตะโกนเรียกแต่ก็ไม่มีเสียบตอบกลับ  จึงเดินเข้าไปส่องดูที่ประตูมุ้งลวดก็ได้กลิ่นเหม็นคล้ายอะไรเน่า  ก็รู้สึกใจไม่ดีจึงโทรศัพท์แจ้ง 191  ให้มาช่วยตรวจสอบกระทั่งมาพบว่านอนเสียชีวิตเน่าอืดแล้วก็ตกใจและเสียใจ      

ด้านกฤษณา  บัวภา  อายุ 50 ปี  พี่สาวครูแอ๊ด  บอกว่า  น้องสาวอาศัยอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าวคนเดียว  แต่จะชอบเลี้ยงสุนัขปัจจุบันก็มีสุนัขอยู่ 2 ตัว  ว่างๆ ก็จะชวนกันไปเที่ยวเล่นบ้าง  ล่าสุดเมื่อวันศุกร์ที่ 26 ก.พ.ที่ผ่านมา  ซึ่งเป็นวันมาฆะบูชาก็ยังโทรศัพท์มาชวนน้องไปทำบุญที่วัด อ.ประโคนชัย  แต่น้องสาวบอกว่าติดสอนชดเชยที่โรงเรียนจึงไม่ได้ไป  จากนั้นก็ไม่ได้ติดต่อกระทั่งวันนี้มีคนโทรไปบอกว่านอนเสียชีวิตภายในบ้าน  แต่จากที่เจ้าหน้าที่ตรวจสอบสภาพศพเบื้องต้นคาดว่าน่าจะถูกไฟที่เสียบชาร์จไปแพด ดูด   ก็ไม่ได้ติดใจอะไรแต่ก็เสียใจที่น้องมาจากไปเร็วแบบนี้

อย่างไรก็ตามก็ต้องส่งศพไปผ่าพิสูจน์ที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์อีกครั้ง  เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง  ก่อนจะมอบศพให้ญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

เรื่องโดย สุรชัย พิรักษา | ภาพโดย สุรชัย พิรักษา
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend