ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2564

กู้ภัยจับ "งูเหลือม" ขนาดใหญ่แอบเขมือบเป็ดไก่ชาวบ้านที่เลี้ยงไว้

101 13
กู้ภัยจับ งูเหลือม ขนาดใหญ่แอบเขมือบเป็ดไก่ชาวบ้านที่เลี้ยงไว้

งูเหลือมขนาดใหญ่ กินเป็ดไก่ของชาวบ้าน ขอความช่วยเหลือเจ้าหน้าที่กู้ภัยสุรินทร์ไล่จับอย่างทุลักทุเลในทุ่งนาเพื่อปล่อยสู่ธรรมชาติ ด้านเจ้าของบ้านเชื่อมาให้โชคใหญ่

 28..2564 เมื่อเวลา09.20. ผู้สื่อข่าวรับแจ้งจาก นายจำลอง เจ้าของเป็ด อายุ36ปี ที่บ้านเลขที่90.9บ้านตาเตน .เมือง .สุรินทร์ แจ้งว่าพบงูเหลือมนาดใหญ่กำลังกินเป็ดในทุ่งนา จึงได้แจ้งกู้ภัยสุรินทร์ให้มาช่วยจับงูเหลือมขนาดใหญ่นำปล่อยสู่ธรรมชาติด้วย ทั้งนี้พบว่าเป็นบ้านสำหรับลี้ยงเป็ด ไก่ หลังบ้านเป็นนาข้าว กู้ภัยสุรินทร์และเจ้าของเป็ดพบงูเหลือมขนาดใหญ่นอนขดตัวอยู่ที่นาข้าวที่มีน้ำขังอยู่ จึงช่วยกันจับอย่างทุลักทุเล กู้ภัยใช้เวลาประมาณ10นาที จึงได้นำงูเหลือมออกมาพบว่า มีความยาว3.50เมตร


จากการสอบถาม นายจำลอง เจ้าของเป็ด กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาจะเอาปุ๋ยไปหว่านที่นาข้าว พบงูเหลือมขนาดใหญ่กำลังนอนขดอยู่ พร้อมกับได้สังเกตเห็นว่างูเหลือมท้องป่องลักษณะอิ่มเคลื่อนไหวช้ารีบนับดูว่าเป็ดว่าได้หายไป2ตัว ที่เลี้ยงไว้6ตัว จึงได้ประสานกู้ภัยสุรินทร์ให้มาจับงูเหลือมตัวดังกล่าวดังกล่าว

นายจำลอง เจ้าของเป็ด กล่าวว่า งูเหลือมขนาดใหญ่น่าจะกินเป็ดเข้าไปแล้ว เพราะตัวเป็ดลีบเลยท้องป่องลักษณะอิ่มเคลื่อนไหวช้า กู้ภัยสุรินทร์ไล่จับงูเหลือมอย่างทุลักทุเลในทุ่งนาข้าว แล้วจับใส่กระสอบนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

เรื่องโดย วิจิตร ชุณหกิจขจร | ภาพโดย วิจิตร ชุณหกิจขจร
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์