ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2564

อดีตเณรฉกของเณร! ตร.แพร่ รวบอดีตสามเณรฉกทรัพย์ในวัดนาจักร

103 0
อดีตเณรฉกของเณร! ตร.แพร่ รวบอดีตสามเณรฉกทรัพย์ในวัดนาจักร

แพร่ - วงจรปิดจับภาพอดีตสามเณรที่มาชวชและสึกออกไปแล้ว แอบย่องกลับมาฉกทรัพย์เณรภายในวัดนาจักร จ.แพร่ ได้เงินและโน๊ตบุ๊คไป รับสารภาพสิ้นอ้างเอาไปเล่นเกมส์

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 พ.ต.ท.อุทัย เวียงทอง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองแพร่ รับแจ้งเหตุลักทรัพย์จากพระครูอนุกูล ธรรมวงค์ เจ้าอาวาสวัดนาจักร อ.เมืองแพร่ จึงประสานชุดสืบสวน สภ.เมืองแพร่ เข้าร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นกุฎิไม้ 2 ชั้น ซึ่งเป็นห้องพักของสามเณรที่วัด ภายในห้องนอนพบมีร่องรอยถูกรื้อค้น ข้าวของกระจัดกระจาย หลายห้องถูกรื้อค้น ทั้งที่ล็อคประตูแต่ไม่มีร่องรอยการถูกงัดแต่อย่างใด พบห้องแรกถูกขโมยกระเป๋าเงินวางอยู่บนโต๊ะ หายไปทั้งกระเป๋า ห้องที่ 2 พบว่าโน๊ตบุ๊คที่วางอยู่บนโต๊ะถูกขโมยไป

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสภ.เมืองแพร่ได้ติดตามตัวผู้ต้องสงสัยจากภาพกล้องวงจรปิดและได้ข้อมูลจากพลเมืองดี จึงสามารถติดตามจับกุมตัวผู้กระทำความผิดได้โดยใช้เวลาชั่วข้ามคืน ต่อมาทราบชื่อผู้ต้องหาคือนาย ภูตินันท์ หวังศิริ อายุ 22 ปี และนายอนุพงษ์ เรืองเกษม อายุ 23 ปี พร้อมของกลาง คือ คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ก ยี่ห้อเอซุส จำนวน 1 เครื่อง และรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เอ็มเอสเอ็กซ์ สีแดง 1คันไ ม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ทั้งสองรับสารภาพว่าเป็นผู้กระทำจริง จากนั้นนำตัวไปชี้จุดเกิดเหตุเพื่อประกอบคำรับสารภาพและตรวจสอบสารเสพติดในร่างกายผลเป็นบวก


สามเณรปกรณ์ แสนย่าง อายุ 17 ปี เล่าว่า เมื่อวานหลังจากกลับจากเรียนหนังสือเวลาประมาณ 16.00 น.มาที่ห้องพบว่าโน๊ตบุ๊คกับเงินเหรียญในกระปุกหายไปทั้งหมด คาดว่าคนร้ายน่าจะมาตอนเที่ยง ช่วงที่สามเณรไม่อยู่ คาดว่าน่าจะปีนเข้าทางหน้าต่างแล้วเข้ามาขโมยของ

ทางด้านผู้ต้องหา รับสารภาพว่า เคยบวชเรียนอยู่ที่วัดแห่งนี้ สึกออกไปแล้วประมาณ 3 ปี แต่ยังแวะเวียนมาเที่ยวที่วัดอยู่ตลอด วันเกิดเหตุ มากับเพื่อน 2 คน ไม่เจอใครอยู่ในกุฏิจึงขึ้นไปที่ชั้น 2 แล้วหยิบของในห้องไปห้องแรกไม่ได้ล็อคประตู แล้วปีนหน้าต่างไปห้องถัดไปเจอโน๊ตบุ๊คอยู่ ตั้งใจเอาไปเล่นเกมส์ ไม่ได้เอาไปทำอะไรและได้นำกลับมาคืน แต่เอามาคืนไว้ข้างกระถางต้นไม้ในบริเวณวัดตรงประตูทางออกด้านข้างวัด

จากนั้นทางชุดสืบสวนสภ.เมืองแพร่จึงได้นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวนพร้อมของกลางเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เรื่องโดย กัญญสร ถิ่นทิพย์ | ภาพโดย กัญญสร ถิ่นทิพย์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend