ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2564

"ทนายอานนท์" ประจันหน้า "เสี่ยโป้" ในคุก อ้างถูกพูดจาถากถางและได้สิทธิพิเศษ

13.13K 0
ทนายอานนท์ ประจันหน้า เสี่ยโป้ ในคุก อ้างถูกพูดจาถากถางและได้สิทธิพิเศษ

เพจเฟซบุ๊ก "อานนท์ นำภา" ของนายอานนท์ นำภา แกนนำคณะราษฎร 63 ซึ่งอยู่ในเรือนจำ โพสต์ข้อความมีเนื้อหาทำนองเล่าประสบการณ์การต่อสู้ของตัวเอง โดยท่อนหนึ่งอ้างว่าถูก "เสี่ยโป้" พูดถากถางก่อนย้ายแดนขัง และได้รับสิทธิพิเศษ

ทั้งนี้ เพจดังกล่าวระบุว่า "ข้อความฝาก วันที่ 24 ก.พ. 64"

"วันนี้ผมติดคุกมาแล้ว 16 วัน เรือนจำได้ย้ายพวกเราจากแดน 2 มาแดน 1 ในเรือนจำ อาหารมื้อสุดท้ายของวันจะได้กินตอนบ่ายสองแล้วจะได้กินอีกครั้งตอน 7 โมงเช้าของวันรุ่งขึ้น ห้องขังขนาดเล็กเป็นที่ขังพวกเรา 20-30 คน ห้องน้ำขนาด 1 1 เมตรแบบเปิดประทุน พอได้ขับถ่าย ภาวนาอย่าให้มีใครขี้ตอนกินข้าวไม่เช่นนั้นอาหารมื้อนั้นจะเป็นมื้อพิเศษ ได้กลิ่นอาหารโชยมา

อย่างไรก็ดี ความลำบาก ของพวกเราก็คงพอๆกับพี่น้องที่ต่อสู้ด้านนอก ผมทราบข่าวว่าไผ่ ดาวดินกับเพื่อนจำนวนหนึ่ง กำลังเดินจากโคราชสู่กรุงเทพฯ เส้นทางที่ร้อนระอุ อาจทำให้เพื่อนๆต้องลำบาก หวังว่าพวกเขาจะมีกำลังใจและได้รับการสนับสนุนจากเพื่อนๆข้างนอก ไม่ให้พวกเขาต้องโดดเดี่ยว

อนึ่งก่อนย้ายแดน จากแดน 2 มาแดน 1 เสี่ยโป้เดินมาส่งคำถากถางพวกเราว่า "โชคดีกับแดนข้างในนะ" อธิบายความหน่อยว่าเสี่ยโป้ อานนท์ เข้ามาในคดียัดยอกเงิน คงเป็นคนร่ำรวยพอสมควร เขาได้รับสิทธิพิเศษไม่ต้องถูกกักตัวและย้ายแดน ส่วนเราไม่รู้ว่าโชคชะตาจะกลั่นแกล้งอะไรเราอีก อย่างไรก็ตามเราจะสู้ต่อไป"

ขอให้ทุกคนรักษาสุขภาพ พวกเราก็จะรักษาสุขภาพเช่นกัน

จนกว่าจะพบกันใหม่


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์