ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2564

"เยอรมัน-เบลเยี่ยม" จับโคเคนครั้งประวัติศาสตร์ของยุโรป

370 0
เยอรมัน-เบลเยี่ยม จับโคเคนครั้งประวัติศาสตร์ของยุโรป

เจ้าหน้าที่ศุลกากรเยอรมนีเปิดเผยเมื่อวันพุธ (24 ก.พ. ) ว่า เจ้าหน้าที่ศุลกากรในเมืองฮัมบูร์กของเยอรมนี และแอนต์เวิร์ปในเบลเยี่ยม สามารถยึดโคเคนได้มากกว่า 23 ตัน ที่เตรียมจะส่งไปยังเนเธอร์แลนด์ ในการตรวจค้น 2 ครั้งในเดือนนี้

โคเคนมากกว่า 16 ตัน ถูกพบที่เมืองฮัมบูร์ก โดยซุกซ่อนอยู่ในปูนอุดผนังกว่า 1,700 กระป๋อง ซึ่งเดินทางมาในตู้คอนเทนเนอร์บนเรือบรรทุกสินค้าที่มาจากปารากวัย

ขณะที่ฝ่ายอัยการเปิดเผยว่าชาวดัตช์วัย 28 ปีถูกจับกุมเมื่อวันพุธ เพราะมีชื่อว่าเป็นผู้รับตู้คอนเทนเนอร์ ที่พบยาเสพติด

หัวหน้าฝ่ายสืบสวนของศุลกากรของเมืองฮัมบูร์กเปิดเผยว่ายาเสพติดที่ยึดได้ในเยอรมนี มีมูลค่าตามราคาท้องตลาดคือ 1 พัน 200 ล้านยูโร หรือกว่า 4 หมื่น 3 พันล้านบาท งานนี้ถือเป็นจำนวนเงินที่น่าทึ่ง และทำลายสถิติก่อนหน้านี้ทุกอย่าง และถือเป็นโคเคนจำนวนมากที่สุดเท่าที่เคยจับกันได้ในยุโรป และเป็นหนึ่งในการจับโคเคนครั้งใหญ่ที่สุดของโลก

ส่วนที่ท่าเรือเมืองแอนต์เวิร์ปของเบลเยียม ก็พบยาเสพติดประมาณ 7.2 ตัน ที่ซุกซ่อนอยู่ในตู้คอนเทนเนอร์ที่เต็มไปด้วยบล็อกไม้ ซึ่งถูกส่งมาจากปานามา

ขณะที่เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ศุลกากรเนเธอร์แลนด์ ก็ได้ประกาศเรื่องการสกัดการขนส่งเฮโรอีนครั้งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยพบในเนเธอร์แลนด์ โดยเฮโรอีนมากกว่า 1,500 กิโลกรัมถูกพบที่ท่าเรือเมืองรอตเตอร์ดัม


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend