ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 8 มีนาคม พ.ศ. 2564

ล่าโจรแสบตัดกุญแจขโมยปั๊มน้ำประปาหมู่บ้าน

49 0
ล่าโจรแสบตัดกุญแจขโมยปั๊มน้ำประปาหมู่บ้าน

โจรแสบตัดสายยูงัดกุญแจประตูเหล็กอาคารติดตั้งเครื่องปั๊มน้ำประปาของหมู่บ้าน ขโมยปั๊มสำรองและแผ่นทองแดงที่ปิดหม้อแปลงไฟหายไปด้วย ทิ้งไว้แค่รอยล้อรถจักรยานยนต์มีพ่วง

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2564 ร.ต.อ.เปรม เตรียมตัว รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์ปั๊มน้ำประปาหมู่บ้านที่หนองวังขวา บ้านดอนหาด หมู่ 4 ต.สามพร้าว อ.เมืองอุดรธานี จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน รุดไปตรวจสอบ  


ที่เกิดเหตุเป็นห้องปูนใกล้กับหนองน้ำ มีประตูเหล็ก ตั้งเป็นประปาหมู่บ้าน พบนายคำภู โพธิ์อินทร์ อายุ 70 ปี คณะกรรมการหมู่บ้านดอนหาด ยืนรอให้การและนำตรวจที่เกิดเหตุ พบว่าสายยูคล้องประตูเหล็กถูกงัดพังเสียหาย โดยคนร้ายทำการถอดเอาปั๊มน้ำยี่ห้อ ฮิตาชิ สีเหลือง ราคา 13,000 บาท เป็นเครื่องเอาไว้ใช้สำรองหากปั๊มตัวใหญ่เสีย หรือว่าพัง พร้อมกับแผ่นทองแดงที่ปิดหม้อแปลงไฟหายไป เจ้าหน้าที่ตรวจสอบรอบอาคารพบร่องรอยล้อรถ จักรยานยนต์พ่วง ซึ่งคาดจะว่าเป็นของคนร้าย 

 

นายคำภูฯ ให้การว่า ตนเป็นคณะกรรมการหมู่บ้านมีหน้าที่ดูแลประปาหมู่บ้าน ทุกวันตนจะมาเปิด และปิดปั๊มน้ำตั้งแต่เวลา 04.00-19.00 น.ทุกวัน โดยเมื่อคืนนี้หลังจากปิดปั๊มน้ำ ก็ปิดประตูเหล็กล๊อคกุญแจ พร้อมกับตรวจความเรียบร้อยก่อนกลับเหมือนปกติทุกครั้ง พอตื่นเช้า 04.00 น. มาเปิดน้ำประปาก็พบว่ากุญแจถูกตัด จึงได้เข้าไปตรวจสอบปั๊มน้ำและแผ่นทองแดงหายไป จึงแจ้งผู้ใหญ่บ้าน และตำรวจให้ช่วยติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีให้ด้วย 

เรื่องโดย เศกสันติ กัลยาณวิสุทธิ์ | ภาพโดย เศกสันติ กัลยาณวิสุทธิ์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend