ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564

บิ๊กตู่ ซัด "ทักษิณ" พวกทำผิดกฎหมาย ไม่ควรให้ราคา

177 9
บิ๊กตู่ ซัด ทักษิณ พวกทำผิดกฎหมาย ไม่ควรให้ราคา

นายกรัฐมนตรี เดือด !! เลือดขึ้นหน้า หลังถูกถามเรื่อง "ทักษิณ" เล่นคลับเฮ้าส์ ซัดกลับชอบฟังกันนักคนทำผิดกฎหมายที่หนีไปอยู่ต่างประเทศ พร้อมเปรียบเทียบเป็นพวกกระพี้ ไม่มีแก่นสาร

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงเรื่องการเล่นคลับเฮ้าส์ ว่า ตนไม่มีเวลาขนาดนั้น แต่ได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องติดตาม ซึ่งเป็นการติดตามกฎหมาย ในเมื่อทุกคนเข้าไปฟังได้ ก็ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปฟังได้ เพื่อที่จะได้ชี้แจงให้ถูกต้อง กรณีที่มีการบิดเบือน เรื่องนี้สุดแล้วแต่ประชาชนว่าจะอย่างไร ใครจะเข้ามาพูดก็แล้วแต่ ตนถือว่าวันนี้เป็นเรื่องของโลกใบใหม่ โลคยุคใหม่

"เราต้องดูว่าเรื่องอะไรที่ทำให้บ้านเมืองเราสงบสุข มีเสถียรภาพ ไม่งั้นก็วุ่นวายไปหมด สับสนอลหม่านไปหมดประชาชนก็เสียขวัญ ต้องนึกถึงประชาชนเขาบ้าง เขาจะเสียผลประโยชน์อย่างไรกับการกระทำที่ไม่ถูกต้องของท่าน นั่นคือสิทธิเสรีภาพของประชาชนโดยทั่วไปตามรัฐธรรมนูญ ที่เป็นของปวงชนชาวไทย ไม่ใช่ของประชาชนปวงชนคือคนทั้งหมดของประเทศ เป็นผู้ที่ได้รับประโยชน์จากรัฐธรรมนูญฉบับนี้"

ทั้งนี้ภายหลังการแถลงพลเอกประยุทธ์ ได้ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนถึงกรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีที่พูดในแอปพลิเคชั่นคลับเฮ้าท์เมื่อคืนนี้มีการบิดเบือนหรือไม่ และนายทักษิณ ยังถามด้วยว่า ทำไมพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เวลาเอ่ยชื่อตนถึงต้องโมโห ซึ่งนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า "ตนไม่ได้ฟัง ต้องไปถามเขาดู คนผิดกฎหมายอยู่ต่างประเทศ ฉันจะฟังทำไมเล่า ชอบฟังหนักนะ ไอ้คนผิดกฎหมายเนี่ย ทำลายกฎหมาย ให้เครดิตกันอยู่ได้ "

ทั้งนี้ ระหว่างที่นายกรัฐมนตรี เดินทางขึ้นตึกไทยคู่ฟ้า นายกรัฐมนตรีได้ชี้ไปยังต้นอโศกน้ำ พร้อมบอกว่า "นี่แหละกระพี้ กระพี้ นี่เปลือกกระพี้นี่ไง"

อย่างไรก็ตาม ในการให้สัมภาษณ์ของนายกรัฐมนตรีในวันนี้ได้พูดคำว่า "กระพี้" อยู่หลายครั้ง

ทั้งนี้ พจนานุกรม ฉบับราชบัณฑิตยสถาน พ.ศ.2542
บัญญัติไว้ว่า "กระพี้" น. ส่วนของเนื้อไม้ที่หุ้มแก่น, เนื้อไม้ที่อยู่ระหว่างเปลือกกับแก่น มีลักษณะอ่อนและยุ่ยง่าย. ว. โดยปริยายหมายความว่า ไม่เป็นแก่นสาร


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend