ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 5 มีนาคม พ.ศ. 2564

รถถัง ตั้งเป้าน็อกนักสู้สัญชาติสเปนศึก ONE : FISTS OF FURY

81 0

รถถัง จิตรเมืองนนท์ แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต ประเดิมศึกแรกของปีนี้ ในรายการ ONE : FISTS OF FURY บู๊นักสู้สัญชาติสเปน ในกติกาแบบคิกบ็อกซิ่ง ยอดนักสู้จากพัทลุง ตั้งเป้าขอล้มฝ่ายตรงข้ามด้วยการน็อก

วัน แชมเปียนชิพ เตรียมจัดศึกการต่อสู้ ในรายการ ONE : FISTS OF FURY ซึ่งจะมีขึ้นและแพร่ภาพการแข่งขัน 19.30 น. วันศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ นี้ ตามเวลาประเทศไทย โดยมีสังเวียยการต่อสู้อยู่ที่สิงคโปร์ อินดอร์สเตเดียม ประเทศสิงคโปร์ คู่ที่น่าสนใจ คือ รถถัง จิตรเมืองนนท์ นักชกวัย 23 ปีจากพัทลุง แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต ที่จะขึ้นสังเวียน พบกับ อเลคานโดร ริวาส นักสู้สัญชาติสเปน ในกติกาคิกบ็อกซิ่ง

รถถัง จิตรเมืองนนท์ เจ้าของฉายา "ดิ ไอรอนแมน" ให้สัมภาษณ์ว่า สำหรับการฝึกซ้อมก่อนขึ้นสังเวียน ONE : FISTS OF FURY พบกับคู่ต่อสู้ชาวสเปน ขณะนี้เก็บตัวฝึกซ้อม อยู่ที่ค่ายมวยลูกทรายกองดินเขตคลองสามวา กรุงเทพฯ โดยมี แสงอาทิตย์ ลูกทรายกองดิน นักชกมวยสากลเป็นคู่ฝึกซ้อม เป็นการเสริมการต่อสู้ในประเภทมวยสากลเข้าไป เพื่อเพิ่มทักษะ ที่ผ่านมาได้ศึกษาเทปการชกของ ริวาสแล้ว พบว่าคู่ต่อสู้รูปร่างใหญ่ สไตล์การชกแบบมวย K1 (เควัน) ของญี่ปุ่น เพราะ ริวาส ชกในกติกาคิกบ็อกซิ่งมาตลอด ซึ่งจุดอันตรายคือ สเต็ปเท้าค่อนข้างเร็ว มีการเข้าทำได้เป็นชุด และป้องกันตัวดี

สำหรับการขึ้นเวที ONE : FISTS OF FURY วันศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ เป้าหมายของตน คือต้องเข้าทำให้ดี ออกอาวุธต้องเร็วและแม่นยำ เพื่อทำให้คู่ต่อสู้มีอาการให้ได้ พร้อมที่จะเดินหน้าเข้าใส่ตั้งแต่ยกแรก และน็อกคู่ต่อสู้ให้ได้


เขา กล่าวว่า   เป้าหมายในปีนี้คือแชมป์ 2 เข็มขัด   ของ วัน แชมเปียนชิพ ได้แก่ คิกบ็อกซิ่ง กับ MMA   หรือ การต่อสู้แบบผสมผสาน เนื่องจากมวยไทย  เป็นแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวตอยู่แล้ว  และมีการป้องกันแชมป์มาแล้ว 3 ไฟต์ เป้าหมายขณะนี้ก็คือ อยากลองความท้าทายใหม่ ในกติคิกบ็อกซิ่งว่าจะทำได้ดีหรือไม่   ถ้าประสบความสำเร็จ ก็พร้อมที่จะเอาดีกับการต่อสู้ทางด้านนี้ เพื่อก้าวไปถึงการเป็นแชมป์  

วัน แชมเปียนชิพ  ONE : FISTS OF FURY ถ่ายทอดสดการแข่งขัน    ผ่านทาง  ONE Super App และ ONE Championship Youtube  แพร่ภาพตั้งแต่เวลา 19.30 น. เป็นต้นไป 

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย วัน แชมเปียนชิพ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend