ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564

วงการบันเทิงอาลัย "ปื๊ด กิตติ" เสียชีวิตด้วยโรครุมเร้าในวันนี้!!

9.62K 24
วงการบันเทิงอาลัย ปื๊ด กิตติ เสียชีวิตด้วยโรครุมเร้าในวันนี้!!

เป็นข่าวเศร้าของวงการภาพยนตร์ไทยอีกครั้ง เมื่อดาวร้ายชื่อดัง ปื๊ด-กิตติ ดัสกร หรือชื่อจริง กิตติ กลิ่นเกลี้ยง น้องชายแท้ๆ ของนักแสดงดาวร้ายชื่อดัง "ดามพ์ ดัสกร" เสียชีวิตในวันนี้อย่างสงบ ขณะที่อายุได้ 70 ปี .

ดาวร้ายชื่อดัง ปื๊ด-กิตติ ดัสกร หรือชื่อจริง กิตติ กลิ่นเกลี้ยง น้องชายของนักแสดงดาวร้ายชื่อดัง ดามพ์ ดัสกร เสียชีวิตอย่างสงบ สิริอายุ 70 ปีป่วยเป็นอัมพฤกษ์ จากอุบัติเหตุรถยนต์ตกคลองเมื่อปลายเดือนกันยายนปี 2560 ได้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลกลาง และแพทย์ตรวจพบโรคแทรกซ้อนทั้งความดันเบาหวาน ที่สำคัญยังมีอาการอัมพฤกษ์ขาไม่มีแรง ปากเริ่มเบี้ยว ต้องรักษาอาการที่โรงพยาบาลอยู่ระยะหนึ่ง

จากนั้น ปื๊ด-กิตติดัสกร เลือกที่จะกลับมาพักฟื้นที่บ้านและใช้วิธีการรักษาแบบทางเลือก จนในที่สุดได้จากไปอย่างสงบ เมื่อคืนที่ผ่านมาสิริอายุได้ 70 ปี โดยจะมีพิธีรดน้ำศพในวันนี้ 19 กุมภาพันธ์ เวลา15.00 น. ณ วัดเชิงหวาย

เปิดประวัติส่วนตัว

กิตติ ดัสกร ชื่อจริงว่า กิตติ นิติสาขา หรือ กลิ่นเกลี้ยง มีชื่อเล่นว่า "ปื๊ด" เกิดเมื่อปี 2494ที่จังหวัดชุมพรเป็นน้องชาย ดามพ์ ดัสกร เรียนจบชั้น ป.7 ที่จังหวัดชุมพรก็เข้ากรุงเทพฯ มาเรียนต่อที่โรงเรียนวิมุตยรามวิทยากรณ์ แล้วไปต่ออาชีวะศิลป์เหตุที่ได้เข้าวงการภาพยนตร์ก็เพราะตาม ดามพ์ ดัสกร พี่ชายเข้าไปวังละโว้ดามพ์จึงฝากกับ ม.จ.ชาตรีเฉลิม ยุคล กิตติจึงได้ทำงานเป็นฝ่ายศิลป์ของละโว้ภาพยนตร์บางครั้งก็ได้แสดงเป็นตัวประกอบภาพยนตร์โทรทัศน์ด้วยเช่นเรื่อง หมอผีต่อมาถูกทหารเกณฑ์ 2 ปี

หลังจากพ้นการเกณฑ์ทหารก็กลับมาทำงานเป็นฝ่ายศิลป์ให้กับ มจ.ชาตรีเฉลิม ยุคล อีกโดยเริ่มจากเรื่องมันมากับความมืด (2514) และเป็นตัวประกอบในเรื่อง เทพธิดาโรงแรม (2517สรพงศ์-วิยะดา)ต่อมา ม.จ.ชาตรีเฉลิม ยุคล สร้างภาพยนตร์เรื่อง ผมไม่อยากเป็นพันโท (2518สมภพ-นัยนา) เกิดขาดตัวแสดงเป็นนายเงี๊ยดลูกครึ่งญวน ม.จ.ชาตรีเฉลิม ยุคล จึงให้ กิตติ รับบทบาทดังกล่าว กิตติ เริ่มมีบทโดดเด่นมากขึ้นในเรื่อง เทวดาเดินดิน (2519สรพงศ์-วิยะดา)จากนั้น เชิด ทรงศรี ก็นำกิตติไปแสดงเป็นน้องชายของอีเรียมในเรื่อง แผลเก่า (2520 สรพงศ์-นันทนา) กิตติ จึงเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้น

ผลงานทางภาพยนตร์

กิตติ เคยแสดงในบทพระเอกภาพยนตร์อยู่2 เรื่อง คือฝนแสนห่า ของ ยุทธนา มุกดาสนิท กับเรื่อง กู่แก้วนางคอย ของ อ้อยใจ วลัยพรรณแต่เรื่อง ฝนแสนห่า ไม่ผ่านเซ็นเซอร์ ส่วนเรื่อง กู่แก้วนางคอย นั้นผู้สร้างไม่ได้นำออกฉาย บทบาทที่ กิตติ มักจะได้รับบทดาวร้ายเช่นเดียวกับพี่ชาย 

ทีมข่าวเนชั่นออนไลน์ อแสดงความเสียใจมายังครอบครัวของ ปื๊ด กิตติ ไว้ ณ โอกาสนี้ด้วยนะคะ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend