ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564

"สิระ" เตรียมยื่นถอด ส.ส. ลาอภิปรายไปหาเสียง-ยันวันนี้ประท้วงแหลกหากมีใครล่วงสถาบัน

1.34K 1
สิระ เตรียมยื่นถอด ส.ส. ลาอภิปรายไปหาเสียง-ยันวันนี้ประท้วงแหลกหากมีใครล่วงสถาบัน

"สิระ" เตรียมหารือฝ่ายกฎหมาย ยื่นถอดถอน ส.ส.ที่ลาไปหาเสียงเลือกตั้งซ่อมเมืองคอน บอกผิดรัฐธรรมนูญ ขัดกันแห่งผลประโยชน์ เพราะกินภาษีประชาชน แต่ไม่ทำหน้าที่ ลั่นวันนี้จะประท้วงผิดข้อบังคับ และจาบจ้วงสถาบัน จนถึงที่สุด

นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กรุงเทพ พรรคพลังประชารัฐ ประกาศตามหา ส.ส.ที่ไม่เข้าร่วมประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพื่อพิจารณาญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจ โดยลาไปหาเสียงเลือกตั้งซ่อม เขต 3 จังหวัดนครศรีธรรมราช ว่า ให้กลับมาฟังฝ่ายค้านอภิปราย จะได้มีข้อมูลลงมติ เพราะตอนนี้ไม่ใช่เวลาหาเสียง ซึ่งการไม่มาทำหน้าที่ถือว่าเปลืองภาษีประชาชน โดยเรื่องนี้เป็นการกระทำที่ขัดต่อรัฐธรรมนูญ ผลประโยชน์ขัดกัน เพราะ ส.ส. รับเงินเดือนจากภาษีประชาชน แต่ไปหาเสียงเพื่อประโยชน์ตัวเองและพรรคพวก จึงจะให้ฝ่ายกฎหมายร่างคำฟ้อง ทั้งนี้ นายสิระ ไม่ขอระบุชื่อ แต่ให้ดูภาพเฟซบุ๊กไลฟ์ ซึ่งในภาพ มี ส.ส. คนเดียวที่ลงพื้นที่หาเสียง เจ้าตัวเป็นถึงผู้ใหญ่ในบ้านเมือง น่าจะรู้และอ่านรัฐธรรมนูญว่าเรื่องนี้เข้าข่ายขัดกันแห่งผลประโยชน์หรือไม่ โดยจะนำไปสู่การถอดถอน 

นายสิระ กล่าวย้ำว่า แม้จะอ้างว่าลา ก็ฟังไม่ขึ้น เพราะยังรับเบี้ยประชุม ส่วนการประชุมวันนี้ หากมีการอภิปรายพาดพิง ตนจะดำเนินการขั้นเด็ดขาด ส่วนการที่ฝ่ายค้าน แสดงกิริยาไม่เหมาะสม ขณะที่พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กำลังชี้แจงนั้น ใครทำอะไร ก็รับไป ซึ่งตนจะประท้วงเฉพาะคนที่ผิดระเบียบข้อบังคับและละเมิดสถาบัน รวมถึงคนที่ยื่นญัตติ แล้วเปิดโอกาสให้มีการจาบจ้วงสถาบัน ก็ต้องรับผิดชอบด้วย 

ขณะเดียวกัน วันนี้นายสิระ ได้กล่าวว่า ไม่ได้พกอุปกรณ์อะไรมาสภา พกมาแค่ปากเท่านั้น 


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend