ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2564

"ปารีณา" รุดแจ้งความ "เฌอเอม" ยันข้อมูลจริงไม่ใช่นางงาม และทางตำรวจก็ไม่ได้ใช้แก๊สน้ำตา

2.68K 14
ปารีณา รุดแจ้งความ เฌอเอม ยันข้อมูลจริงไม่ใช่นางงาม และทางตำรวจก็ไม่ได้ใช้แก๊สน้ำตา

ปารีณา ไกรคุปต์ สส.พลังประชารัฐเข้า แจ้งความตำรวจสน.ทองหล่อ ให้ดำเนินคดี "เฌอเอม" เพราะไม่ใช่นางงาม อีกทั้งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ไม่ได้ใช้แก๊สน้ำตาในการปราบปรามม็อบ13กุมภา ที่ผ่านมา .

15 กุมภาพันธ์ 2564 เป็นรายงานข่าวสดๆ ร้อนๆ จากทางเฟซบุ๊กส่วนตัวของน.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ สส.ราชบุรีพรรคพลังประชารัฐ ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวระบุ

ใจความว่า..

ปารีณา มาดำเนินคดีกับ นางสาว ชญานุส ศรทัตต์ (เณอเอม) สวัสดีค่ะ ดิฉัน เณอเอม ชญานุส ศรทัตต์ นางงามคนแรกที่โดนแก๊สน้ำตา ซึ่งปรากฏตามสื่อว่า นางสาวชญานุสฯได้เข้าร่วมการชุมนุมเมื่อวันที่ 13 ก.พ.2564 บริเวณอนุเสาวรีย์ประชาธิปไตย

จากโพสต์ข้อความดังกล่าวข้างต้น ทำให้สื่อและสังคมเข้าใจว่ามีการใช้แก๊สน้ำตาในการชุมนุมเมื่อวันที่13 ก.พ.2564 ส่งผลให้พล.ต.ท ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น.และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องต้องออกมาแถลงข่าวชี้แจ้งว่า ไม่มีการใช้แก๊สน้ำตา

อีกทั้ง การโพสต์ข้อความโดยใช้คำว่า นางงามก็เป็นการเผยแพร่ข้อมูลอันเป็นเท็จ เพราะทำให้สังคมเข้าใจว่า นางสาวชญานุสเป็นนางงามซึ่งข้อเท็จจริงนางชญานุสฯเป็นเพียงผู้สมัครเข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์เท่านั้น

การโพสต์ข้อความดังกล่าว ส่งผลให้สังคมเข้าใจผิดและเป็นการเผยแพร่ข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบข้อมูลคอมพิวเตอร์ข้าพเจ้าจึงเดินทางมาเพื่อดำเนินคดีนางสาวชญานุสฯให้ถึงที่สุดจากเหตุการณ์ดังกล่าวเพราะทำให้เกิดความเสียหายต่อสังคม


เรื่องโดย NationTV | ภาพโดย เพจปารีณา
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend