ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 2 มีนาคม พ.ศ. 2564

ตำรวจเผชิญหน้าม็อบราษฎร การ์ดกำบัง ตั้งแนวพร้อมปะทะ

673 0
ตำรวจเผชิญหน้าม็อบราษฎร การ์ดกำบัง ตั้งแนวพร้อมปะทะ

ม็อบราษฎร เผชิญหน้า ตำรวจตั้งแนว ระหว่าง ครูใหญ่ อรรถพล ขึ้นรถปราศรัย ประกาศเรียกร้อยให้ปล่อยตัว 4 แกนนำ ที่ยังถูกคุมขังเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ชี้ พ้น 7 วันไม่ได้รับอิสระ จะมารวมตัวกันอีก

วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 18.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอรรถพล บัวพัฒน์ หรือ ครูใหญ่ ได้ขึ้นปราศรัยบนรถติดตั้งเครื่องขยายเสียงเคลื่อนที่พร้อมประกาศว่า เรียกร้องให้ปล่อยตัว นายพริษฐ์ หรือเพนกวิน ชิวารักษ์ นายอานนท์ นำภา นายปติวัฒน์ หรือหมอลำแบงค์ สาหร่ายแย้ม และนายสมยศ พฤกษาเกษมสุข แกนนำที่ถูกดำเนินคดีกรณีการชุมนุม และได้ถูกควบคุมตัวในเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ซึ่งหลังจากนี้ ภายใน 7 วัน ยังไม่มีการปล่อยตัว จะมารวมตัวกันอีกครั้ง

โดยล่าสุด นายอรรถพล ได้นำแกนนำ เดินเท้าไปยัง ศาลหลักเมืองด้วย

เวลา 19.00 น. มวลชนกลุ่มราษฎร เคลื่อนขบวนถึงหน้าศาลฎีกา โดยมีกำลังตำรวจควบคุมฝูงชนตั้งแนวกั้น มีการนำรั้วลวดหนาม แผงเหล็กมาวางกั้นไว้บริเวณถ.ราชดำเนินใน ก่อนถึงศาลหลักเมือง

การ์ดคณะราษฎรเคลื่อนกำลังมาประจันหน้ากับเจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชน โดยมีเจ้าหน้าที่ประกาศด้วยโทรโข่งขอให้กลุ่มผู้ชุมนุม ชุมนุมด้วยความสงบ เจ้าหน้าที่มาแค่เพียงคอยดูแลความสงบเรียบร้อยและป้องกันกลุ่มบุคคลที่สามมาสร้างสถานการณ์แค่นั้น

ขณะเดียวกันเป็นที่สังเกตุได้ว่าการชุมนุมในครั้งนี้กลุ่มการ์ดได้มีการเจรียมความพร้อมกว่าทุกครั้งที่ผ่านมาโดยมีการนำโล่ที่ทำขึ้นเองโดยมีลักษณะคล้ายกับโล่ของของเจ้าหน้าที่ วัสดุทำจากของแข็งป้องกันการกระแทกสีขาว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์