ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 6 มีนาคม พ.ศ. 2564

นายกฯ ขอบคุณประชาชนให้ความร่วมมือแจ้งเบาะแสบ่อน-ลอบเข้าเมือง

260 0
นายกฯ ขอบคุณประชาชนให้ความร่วมมือแจ้งเบาะแสบ่อน-ลอบเข้าเมือง

นายกฯ ขอบคุณประชาชนให้ความร่วมมือแจ้งเบาะแสบ่อนการพนัน และขบวนการลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมาย นำไปสู่การดำเนินการตามกฎหมาย พร้อมกำชับเจ้าหน้าที่ต้องเข้มงวดเฝ้าระวังการกระทำผิดกฎหมายทุกประเภท

นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ขอบคุณประชาชนที่ให้ความร่วมมือแจ้งเบาะแสการกระทำผิดกฎหมาย ตรงถึงนายกรัฐมนตรีผ่านช่องทาง 1111 กรณีบ่อนการพนันและแรงงานเข้าเมืองผิดกฎหมาย จนสามารถนำไปสู่การดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว โดยตั้งแต่วันที่ 7 ม.ค. 9 ก.พ. 64  มีการดำเนินการดังนี้ รับแจ้งเรื่องบ่อนการพนัน  253  เรื่อง ยุติเรื่องแล้ว  17 เรื่อง อยู่ระหว่างดำเนินการ 236 เรื่อง  ส่วนแรงงานเข้าเมืองผิดกฎหมายได้รับแจ้ง 38 เรื่อง ยุติเรื่องแล้ว 2 เรื่อง อยู่ระหว่างดำเนินการ 36 เรื่อง สำหรับการไม่ปฏิบัติตามข้อกำหนด พ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ที่นอกเหนือจากการเข้าเมืองผิดกฎหมายและบ่อนการพนัน ได้รับแจ้งจำนวน 200 เรื่อง ดำเนินการแล้วเสร็จ 40 เรื่อง จับกุม 7 คดี ผู้กระทำความผิด 20 ราย และอยู่ระหว่างดำเนินการ 160 เรื่อง  ซึ่งนายกรัฐมนตรีขอชื่นชมประชาชนที่ช่วยแจ้งเบาะแส เพราะนอกจากจะเป็นหู เป็นตาให้กับเจ้าหน้าที่แลัว ยังช่วยหยุดยั้งการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อีกด้วย 

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรียังกล่าวว่า นายกรัฐมนตรีติดตามการดำเนินการในด้านอื่นๆ ในการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19 การเตรียมพร้อมวัคซีน การจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม การบริหารจัดการสถานที่กักกันโรคของรัฐ รวมทั้งกำชับเจ้าหน้าที่ฝ่ายมั่นคงและฝ่ายปกครองยังต้องเข้มงวดเฝ้าระวังการกระทำผิดกฎหมายทุกประเภทที่อาจเป็นเหตุการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19  

ซึ่งในส่วนของประชาชน ยังคงสามารถแจ้งเบาะแสผ่านทั้ง 5 ช่องทาง  ได้แก่ 

1) สายด่วน 1111 ตลอด 24ชั่วโมง 

2) ตู้ ปณ. 1111 ทำเนียบรัฐบาล 

3) เว็บไซต์ www.1111.go.th 

4)แอปพลิเคชัน PSC1111 และ 

5) ศูนย์บริการประชาชน 1111 ทำเนียบรัฐบาล 


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend