ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 9 มีนาคม พ.ศ. 2564

ธนกร โว ชาวบ้านใจจดใจจ่อรอฟัง "บิ๊กตู่" พูดในสภา แต่ไม่อยากฟังฝ่ายค้าน

348 0
ธนกร โว ชาวบ้านใจจดใจจ่อรอฟัง บิ๊กตู่ พูดในสภา แต่ไม่อยากฟังฝ่ายค้าน

ธนกร ยืนยัน นายกฯไม่ได้เตะถ่วงแก้ไขรัฐธรรมนูญ เพราะจริงใจกับเรื่องนี้มาตั้งแต่ต้น พร้อมแขวะกลับส.ส. เพื่อไทยให้เอาเวลาด่าคนอื่นไปติวเข้มการอภิปราย เพราะได้ข่าวมาว่าชาวบ้านชาวช่องจ้องรอฟังแต่บิ๊กตู่ฝ่ายเดียว ไม่อยากฟังฝ่ายค้านพูด

นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายสมคิด เชื้อคง ส.ส.อุบลราชธานี พรรคเพื่อไทย โจมตีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ไม่มีความจริงใจแก้รัฐธรรมนูญตั้งแต่ต้น เล่นละครตบตาประชาชน ว่า นายสมคิดพูดไม่คิดเหมือนชื่อ (สมคิด)

ที่ผ่านมา พล.อ.ประยุทธ์ มีความจริงใจในการแก้รัฐธรรมนูญมาตั้งแต่ต้น และเป็นนโยบายของรัฐบาล การยื่นให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยว่า สามารถตั้งสสร.แก้ทั้งฉบับได้หรือไม่เป็นมติของส.ส.และส.ว.เพื่อความรอบคอบ เพราะมีความเห็นในทางกฏหมาย 2 ฝ่าย อีกทั้งหากไม่มีความชัดเจน อาจทำให้ส.ส.และส.ว.ไม่กล้าลงมติในวาระ 3

นอกจากนั้น การยื่นศาลรัฐธรรมนูญก็ไม่ได้ทำให้เสียเวลา รัฐสภาสามารถพิจารณาต่อไปได้ อย่างไรก็ตาม หากพิจารณาวาระ 3 เสร็จก็จะต้องทำประชามติ ซึ่งจะต้องเสียเงินกว่า 3000 ล้านบาท ดังนั้นการยื่นศาลรัฐธรรมนูญก่อนหากศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยว่าทำไม่ได้จะทำให้เราไม่ต้องเสียเงิน 3000 ล้านบาท ซึ่งด้วยเหตุผลต่างๆ นั้นสมเหตุสมผล พรรคเพื่อไทยอย่าตำหนิใครเลย

นายธนกร กล่าวย้ำอีกว่า เรื่องนี้รัฐบาลไม่เกี่ยวข้อง ไม่สามารถไปสั่งส.ส.หรือส.ว.ได้ ดังนั้นนายสมคิดอย่ากล่าวหาพล.อ.ประยุทธ์เลย เอาเวลาไปเตรียมการอภิปรายไม่วางใจดีกว่า ประชาชนกำลังจับตาดูอยู่ว่า จะเป็นหนังบู๊ล้างผลาญหรือแค่ราคาคุย ประเภทน้ำท่วมทุ่งประชาชนไม่ได้ประโยชน์

ซึ่งในส่วนของพล.อ.ประยุทธ์นั้นพร้อมเกิน 100 ในการชี้แจงต่อสภาฯ ที่สำคัญ จะได้ทำความเข้าใจกับพี่น้องประชาชนด้วย ซึ่งเท่าที่ตนได้พูดคุยกับแฟนคลับส่วนใหญ่อยากฟังพล.อ.ประยุทธ์พูดมากกว่าฝ่ายค้านอภิปราย เพราะเข้าใจว่า ที่ผ่านมาพล.อ.ประยุทธ์มุ่งทำงานสร้างผลงานไว้มากมาย จะได้เป็นเวทีในการชี้แจงผลงานรัฐบาลด้วย ที่สำคัญประชาชนชอบลีลาการพูดของพล.อ.ประยุทธ์ที่ตรงไปตรงมา หนักแน่น จริงใจ มีเหตุมีผล ดุดันแต่ก็มีอารมณ์ขันบ้าง ไม่ใช่ประเภทปากหวานก้นเปรี้ยว ส่วนเรื่องการทุจริตคอรัปชั่นนั้น รับรองได้ว่ารัฐบาลนี้ไม่มีเหมือนรัฐบาลในอดีตอย่างแน่นอน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend