ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 7 มีนาคม พ.ศ. 2564

ผู้ชุมนุมแน่นสกายวอล์ค หลัง ‘รุ้ง ปนัสยา’ ประกาศ 1 ชั่วโมง

7.71K 0
ผู้ชุมนุมแน่นสกายวอล์ค หลัง ‘รุ้ง ปนัสยา’ ประกาศ 1 ชั่วโมง

กลุ่มคณะราษฎร รวมตัวชุมนุม สกายวอล์ค หน้าบริเวณสกายวอล์ค หน้าห้างมาบุญครอง ย่านปทุมวัน หลังประกาศชุมนุมผ่านแฟนเพจได้เพียง 1 ชั่วโมง เพื่อเรียกร้องให้ปล่อยตัว 4 แกนนำ

วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2564เวลา 19.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศที่บริเวณสกายวอล์ค หน้าห้างสรรพสินค้ามาบุญครอง ภายหลัง น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หนึ่งในแกนนำกลุ่มราษฎร ประกาศนัดรวมตัวกันเพื่อเรียกร้องให้มีการปล่อยตัวนายอานนท์ นำภา นายพริษฐ ชิวารักษ์ นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข และ นายปติวัฒน์ สาหร่ายแย้ม ที่อยู่ระหว่างการคุมขัง เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ

ทั้งนี้ มีมวลชนจำนวนหนึ่งทยอยเดินทางมาตามนัดหมายเพื่อเรียกร้องให้ปล่อยแกนนำ ขณะที่นายชาติชายจันทร์กระจ่าง แกนนำกลุ่มคนรุ่นใหม่ จ.นนทบุรี ก็เดินทางมาสมทบด้วย

ส่วนที่บรรยากาศขณะนี้ ได้มีการให้มวลชนที่เดินทางมาร่วมชุมนุม ได้สลับกันพูดคุยแสดงความคิดเห็น โดยระบุว่าทุกคนคือแกนนำ มาเพื่อเรียกร้องให้ปล่อยเพื่อนเรา อย่างไรก็ตามมีกำลังตำรวจจากสน.ปทุมวัน ทั้งในและนอกเครื่องแบบมาเฝ้าสังเกตการณ์ เหตุการณ์ยังเป็นไปด้วยความเรียบร้อย


ต่อมาเวลา 20.10 น. พ.ต.อ.พันษา อมราพิทักษ์ ผกก.สน.ปทุมวัน ได้อ่านประกาศขอให้ยุติการชุมนุม เนื่องจากผิด พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ระหว่างนั้นมีแนวร่วมเข้าไปเคาะหม้อ และตะโกนด่าทอด้วยไม่ความไม่พอ ก่อนจะมีชายคนหนึ่งเข้าไปพยายามประชิดตัว และทำร้ายตำรวจ ทำให้ผู้ชุมนุมคนอื่นๆ กรูเข้ามาผลักดันตำรวจให้ถอยร่น ออกจากพื้นที่ชุมนุม จนต้องเข้าไปอยู่ด้านมนห้างสรรพสินค้า

เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend