ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2564

รู้ยัง!! 3 กลุ่มที่ต้องกดยกเลิกสิทธิ "เราชนะ" มิฉะนั้นจะถูกเรียกเงินคืน

11.63K 45
รู้ยัง!! 3 กลุ่มที่ต้องกดยกเลิกสิทธิ เราชนะ มิฉะนั้นจะถูกเรียกเงินคืน

เปิด 3 กลุ่มหลักที่ต้องกดยกเลิกสิทธิ "เราชนะ" 18 ก.พ. นี้ ระวังถูกเรียกเงินคืน ย้ำ!ผู้ที่เป็นลูกจ้างประจำ ลูกจ้างชั่วคราว และรัฐวิสาหกิจ ไม่เข้าเกณฑ์ มิฉะนั้นจะถูกเรียกเงินคืน

 ผู้สื่อข่าวรายงาน น.ส.กุลยา ตันติเตมิท รักษาการผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) เปิดเผยว่า หลังจากโครงการ "เราชนะ" เปิดให้กลุ่มที่ได้สิทธิ์"คนละครึ่ง" และ "เราเที่ยวด้วยกัน" ตรวจสอบสิทธิ์ผ่านwww.เราชนะ.com เพื่อขอรับเงินเยียวยา 7,000 บาทนั้น 

หาก ผู้ที่ได้รับสิทธิ์ เป็นข้าราชการลูกจ้างชั่วคราว และรัฐวิสาหกิจ จะต้องกดยกเลิกรับสิทธิ์ "เราชนะ" ซึ่งจะมีปุ่มขึ้นให้กดยกเลิกสิทธิบนแอพพลิเคชั่น เป๋าตัง ในวันที่ 18 ก.พ. 2564 นี้ ไม่เช่นนั้นจะถูกเรียกเงินคืนในภายหลัง

ทั้งนี้ ในวันที่ 18 ก.พ.นี้ จะมีแถบข้อความขึ้นให้บนแอพฯ "เป๋าตัง" ถามว่า ยืนยันจะเข้าร่วมโครงการหรือไม่ผู้ที่เป็นลูกจ้างประจำ ลูกจ้างชั่วคราว และรัฐวิสาหกิจที่เข้าเกณฑ์ไม่ได้รับเงินในโครงการนี้ จะต้องกดไม่เข้าร่วมมาตรการ "เราชนะ" เพราะถ้าหากระบบตรวจพบภายหลังจะมีการเรียกเงินคืน

ส่วนแนวทางช่วยเหลือ กลุ่มลูกจ้างชั่วคราวและลูกจ้างของรัฐและรัฐวิสาหกิจที่มีรายได้น้อยนั้น ทาง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรี มอบหมายให้กระทรวงการคลังมาดูแลกลุ่มนี้เพิ่มเติมแล้วซึ่งขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างหาแนวทางช่วยเหลืออยู่ 


เรื่องโดย NationTV | ภาพโดย เนชั่นทีวี22
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend