ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 5 มีนาคม พ.ศ. 2564

วัดใจ 2 รัฐมนตรีเกษตรแก้ปัญหาชาวนาไทย

116 0
วัดใจ 2 รัฐมนตรีเกษตรแก้ปัญหาชาวนาไทย

ปีแล้วปีเล่าเปลี่ยนมาหลายรัฐบาล พอรัฐบาลชุดนี้ได้นายหัวต่อ นาย เฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีเกษตร มาคุมทีม เกษตรฯ ภายใต้การรวมทีม 3 จตุรเทพ ประกอบด้วย ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า, มนัญญา ไทยเศรษฐ์ และประภัตร โพธสุธน 3 รัฐมนตรีช่วยว่าการ บริหารเกือบ 3 ปียังไม่เห็นผลที่ชัดเจน

ยิ่งปัญหาภัยแล้ง ยังไม่เห็นแนวทางการเกษตรปัญหาที่ชัดเจนสงสารแต่เกษตรกรที่ได้รับผลกระทบอย่างหนัก แต่ที่ดูหนักใจสุดคงหนีไม่พ้น 2 รมช เกษตรฯ ได้แก่ รมช.เกษตร มนัญญา ไทยเศรษฐ์ ช่วงนี้ก็เจอสงครามเย็น ถึงแม้ส่ง นายพิเชษฐ์ วิริยะพาหะ ไปเป็นอธิบดีกรมวิชาการเกษตร แต่ก็บอกเลยไม่ง่ายเพราะมีหลายขั้วอำนาจภายในกรมไม่ยอมลงให้ก็เล่นตัดงบเขาแทบหายหมด และยังเรื่อง 3 สารเคมีที่ยังแก้ปัญหาไม่จบเสียที

แต่ที่แอบหนักใจสุดคงนี้ไม่พ้น พ่อใหญ่แห่งเมืองสุพรรณ นายประภัตร โพธสุธน รมช.เกษตรฯ ที่เจอคลื่นใต้น้ำภายในกรมการข้าว ที่เหล่าผู้บริหารทำงานแบบมึนๆๆงงๆๆ ทำงานแบบมือไม่ถึง อีกทั้งมีคดีค้างสอบที่ยังอยู่ในกระทรวงถึง 2 เรื่อง โครงการหาเมล็ดข้าวแจกเกษตรกร 400 ล้าน กับ ที่โดนสหกรณ์นิคมลานสัก จำกัดฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายอยู่ และเรื่อง ข้าวพันธุ์ กข87 ที่พึ่งรับรองพันธุ์ไปไม่นาน แต่อยู่ในมือเอกชนมหาศาล แต่ก็เห็นยังเงียบอยู่ หวังว่าถึงเวลาแล้ว ที่ นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตร กับนายประภัตร โพธสุธน รมช.เกษตรที่กำกับดูแลตรงกรมการข้าว ต้องลงมาแก้ปัญหาจริงๆๆจังๆๆเสียที ถ้ายังแก้ปัญหาภายในองค์กรไม่ได้ ยังไม่มีมือไม้ทำงาน อย่าหวังเลยที่จะแก้ปัญหาให้เกษตรกรชาวนาได้


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์