ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 8 มีนาคม พ.ศ. 2564

ชาวเน็ตรุมถาม-ศิษย์เก่าสงสัย "ดีเจมะตูม"จบอักษรฯศิลปากรรุ่นไหนกันนะ

23.23K 62
ชาวเน็ตรุมถาม-ศิษย์เก่าสงสัย ดีเจมะตูมจบอักษรฯศิลปากรรุ่นไหนกันนะ

งานเข้าอีกแล้ว หลังชาวเน็ตขุดคุ้ยประวัติ ดีเจมะตูมจบอักษรฯ ศิลปากร รุ่นไหน? ทำไมบรรดาเพื่อนร่วมรุ่นและพี่ๆ ศิษย์เก่าฯ ถึงไม่มีใครรู้จัก .

เรียกว่ามีกระแสข่าวให้ติดตามทุกวันอย่างต่อเนื่องสำหรับดีเจมะตูมดีเจและพิธีกรชื่อดัง หลังออกมาประกาศติดเชื้อโควิด-19 และดูเหมือนว่ากระแสดราม่าแรงๆ ก็ดูจะไม่จบสิ้น พร้อมทั้งมีชาวเน็ตรุมขุดคุ้ยเรื่องราวต่างๆ ของเจ้าตัวออกมาพูดถึงกันมากมายทีเดียว

หนึ่งในประเด็นร้อน ที่ชาวเน็ตกำลังถกกันอย่างมากคือประเด็นที่สงสัยกันว่า จริงๆ แล้วดีเจมะตูมจบ อักษรฯ ศิลปากร จริงหรือไม่เพราะว่าตั้งแต่มีกระแส ก็มีการสืบค้น ขุดคุ้ยหาประวัติจริงๆ ซึ่งล่าสุดเท่าที่พบ ประวัติของดีเจมะตูมนั้นเกิดวันที่ 9 ม.ค. 2533 ชาวนนทบุรี เรียนอนุบาลถึงม.2 ร.ร.ชลประทานวิทยาย้ายไปเรียนต่อไฮสคูล ร.ร.Vorwerker Schule ที่เมืองลือเบ็กประเทศเยอรมนี และจบปริญญาตรีอักษรศาสตร์ เอกภาษาเยอรมัน มหาวิทยาลัยศิลปากร

แต่กระแสข่าวนี้ ร้อนยิ่งขึ้นอีกว่า มีชาวเน็ตได้ออกมาโพสต์ว่า

"มะตูมจบอักษรฯศิลปากรรุ่นไหนหรอคะ ลองถามหลายๆคนก็ไม่มีใครรู้จักเลยอะ ใน reg ก็ไม่มีชื่อขึ้น #ดีเจมะตูม"

โพสต์นี้โพสต์เดียว ทำเอาโลกออนไลน์สงสัย ต่างหยิบยกประเด็นข้อสงสัยนี้ขึ้นมาสืบค้น หาถึงข้อมูลที่มาที่ไปกันอย่างมาก และงานนี้ร้อนไปถึงบรรดาศิษย์เก่าที่ออกมาวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆนานบ้างก็บอกว่ายังไม่เคยทราบว่าเรียนจบที่นี่หรือว่างานนี้แท้จริงแล้วจะมีการปกปิดข้อมูลด้านประวัติการศึกษาอีกครั้งของดีเจชื่อดังอีกหรือไม่? หลังจากเคยได้ปกปิดเรื่องไทม์ไลน์มาแล้วในช่วงก่อนหน้านี้

ล่าสุดทีมข่าวของเช็กดูจากการลงประวัติของสื่อออนไลน์ชื่อดังเมื่อวันที่ 26 มกราคม ที่ผ่านมา พบข้อมูลเด่นๆ ตามรายละเอียดดังต่อไปนี้ ประวัติ ดีเจมะตูม

ดีเจมะตูมมีชื่อจริงว่าเตชินท์ พลอยเพชร

เกิดเมื่อวันที่ 9 มกราคม พ.ศ. 2533

ส่วนสูง 193เซนติเมตร

ภูมิลำเนา เป็นคนจังหวัดนนทบุรี

ศึกษาชั้นอนุบาลถึงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 ที่โรงเรียนชลประทานวิทยา

เรียนต่อในระดับชั้นไฮสคูล ที่โรงเรียน Vorwerker Schule ที่เมืองลือเบ็ค ประเทศเยอรมนี

IG:dj_matoom

ดีเจมะตูมเป็นที่รู้จักจากการจัดรายการผ่านโปรแกรมแคมฟรอกในรูปแบบรายการพูดคุยสนทนา โดยเริ่มมีกระแสจากเชิงการด่าทอและใช้คำหยาบคายหลังจากที่มีชื่อเสียงนั้นเขาก็ได้ถูกชักชวนเข้าวงการบันเทิงและได้โอกาสถ่ายแบบโปสเตอร์โฆษณาภาพยนตร์เรื่องหนึ่ง และได้ทำงานเป็นนักแสดงกับ พจน์ อานนท์

หลังจากนั้น เขาก็ได้รับหน้าที่เป็นผู้จัดรายการวิทยุประจำสถานีวิทยุ 94อีเอฟเอ็มในรายการแฉแต่เช้า และกลายมาเป็นที่รู้จักและมีชื่อเสียงมากขึ้นเรื่อยๆและด้วยความเป็นคนที่มีบุคลิก เฟรนด์ลี่ เข้ากับคนได้ง่าย เป็นที่รู้จักของทุกคนชาวโซเชียลจึงได้ตั้งฉายาให้ดีเจมะตูมว่า เจ้าหญิงแห่งวงการตีสนิท


เรื่องโดย NationTV | ภาพโดย เนชั่นทีวี22
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend