ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564

เดอะโน๊ต สปอร์ต95… ชีวิตที่ยังไปต่อ

345 10

สำหรับคนทำธุรกิจออนไลน์ซื้อมาขายไป หรือ รับผลิตสินค้า เหนือสิ่งอื่นใด คือ การสร้างความเชื่อมั่นให้ลูกค้า ด้วยการพัฒนาธุรกิจ จนมีหน้าร้านเป็นของตัวเอง โสภณ เพชรแท้ พาไปสัมผัสอดีตนักฟุตบอล ที่เดินหน้าสร้างธุรกิจตัวเอง

"เดอะโน๊ตสปอร์ต 95 " ร้านขนาด 1 คูหา ตั้งอยู่ในซอยขจรวิทย์ ตำบลแพรกษา อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ นี่คือสิ่งที่เกิดขึ้น จากน้ำพักน้ำแรง ของ"โน๊ต"ณัฐพงศ์ คำอักษร อดีตนักฟุตบอลอาชีพ ที่เคยค้าแข้งอยู่กับหลายสโมสร รวมทั้งสโมสรฟุตบอลไทยฮอนด้า "โน๊ต "หันหลังให้กับการค้าแข้ง ด้วยอาการบาดเจ็บ และอายุที่มากขึ้น

แต่เขายังเลือกที่จะไปต่อกับวงการฟุตบอล โดยเปลี่ยนบทบาทตัวเอง จากผู้เล่น มาสู่การทำธุรกิจ ที่เกี่ยวข้องกับชุดกีฬาฟุตบอล ด้วยการรับงาน สั่งทำชุดกีฬา ใช้เฟซบุค รับออเดอร์ ใช้บ้านพัก ในเขตสมุทรปราการ เป็นสถานที่ออกแบบ และผลิตงาน จนเมื่อทุกอย่างลงตัวมากขึ้น ถึงวันนี้ เข้าสู่ปีที่ 5 "โน๊ต "ณัฐพงศ์ คำอักษร ก็ผลักดัน จนมีร้านเป็นของตัวเอง

โน๊ต ณัฐพงศ์ คำอักษร ปัจจุบันอายุ 38 ปี พื้นเพเดิม คนลำปาง เขาใช้เวลา 14 ปี กับเส้นทางฟุตบอลอาชีพ โดยค้าแข้งอยู่กับ 8 สโมสร ทั้งในระดับดิวิชั่น 1 และลีกภูมิภาค นอกจากการบุกเบิกธุรกิจด้วยการมีร้านค้าเป็นของตัวเองแล้ว โน๊ต ยังเริ่มชิมลาง ด้วยการมีสินค้า คือ ถุงเท้ากีฬา ยี่ห้อ" อี้ก่ะ" อันเป็นชื่อมาจากภาษาเหนือ


เรื่องโดย โสภณ เพชรแท้ | ภาพโดย โสภณ เพชรแท้
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend