ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564

ช็อกโลก!! รัฐมนตรีกลาโหมโคลอมเบีย เสียชีวิตจากโควิด-19

2.22K 11
ช็อกโลก!! รัฐมนตรีกลาโหมโคลอมเบีย เสียชีวิตจากโควิด-19

เป็นรายการข่าวเศร้าระดับโลกอีกครั้ง เมื่อรัฐมนตรีกลาโหมโคลอมเบีย "คารลอส โฮล ทรูฮิโอ กราเซีย" เสียชีวิตจากภาวะแทรกซ้อนโรคติดเชื้อโควิด-19 อีกราย . . .

รัฐบาลโคลอมเบีย แจ้งรายงานข่าว นายทรูฮิโอ รัฐมนตรีกลาโหม เสียชีวิตแล้วเมื่อวันอังคาร (26 ม.ค.2564)ตามเวลาท้องถิ่น เนื่องจากภาวะแทรกซ้อนของโรคไวรัสโควิด-19 ขณะมีอายุ 69 ปี และเป็น 1 ในกลุ่มรัฐมนตรีและเจ้าหน้าที่รัฐบาลนับสิบคนจากทั่วโลกที่เสียชีวิตเนื่องจากโควิด-19

นายทรูฮิโอ เป็นรัฐมนตรีกลาโหม มีนโยบายสำคัญๆ คือการต่อสู้กับขบวนการยาเสพติดและกลุ่มกองโจร รายงานข่าวแจ้งว่า เขาเริ่มติดเชื้อและเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลในโบโกตา เมื่อวันที่ 11 มกราคม 2564 ที่ผ่านมา แล้วย้ายเข้ารับการรักษาในห้องผู้ป่วยหนักในอีก 4 วันต่อมา ก่อนจะเสียชีวิตในช่วงเวลาถัดมา

ประธานาธิบดีอิวาน ดูเก มาร์เกซ ของโคลอมเบีย ได้ประกาศให้มีการไว้ทุกข์ระดับชาติ เป็นเวลา 3 วันเพื่อรำลึกถึงรัฐมนตรีและผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 ทุกคน ทั้งนี้ โคลอมเบีย ได้แจ้งยอดผู้ติดเชื้อที่มีมากกว่า2 ล้านคน และปรากฏยอดผู้เสียชีวิตแล้วเกือบ 52,000 รายด้านสถานทูตสหรัฐฯในโบโตกา แสดงความเสียใจในการสูญเสียบุคคลที่สหรัฐฯระบุว่าเป็น "ผู้รักชาติ"

ขณะที่ ทางสำนักงานบังคับคดียาเสพติดระหว่างประเทศและกฎหมายของสหรัฐฯ กล่าวว่า นายทรูฮิโอ เป็นพันธมิตรที่แข็งแกร่ง และยอดเยี่ยมในภารกิจเพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐฯ กับโคลอมเบีย และเขาทำให้ทั้ง 2 ประเทศมีความปลอดภัยที่มากกว่าเดิม


เรื่องโดย NationTV | ภาพโดย REUTERS
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend