ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 9 มีนาคม พ.ศ. 2564

"ปธน.เม็กซิโก" ติดโควิด-19 อีกราย สาเหตุไม่สวมหน้ากากอนามัยป้องกันตนเอง

79 8
ปธน.เม็กซิโก ติดโควิด-19 อีกราย สาเหตุไม่สวมหน้ากากอนามัยป้องกันตนเอง

ปธน.เม็กซิโก เป็นผู้นำอีกรายติดเชื้อโควิด-19 รายงานข่าวแจ้งมีอาการเพียงเล็กน้อย นับเป็นผู้นำลาตินอเมริกาคนที่ 5 แล้วที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในขณะนี้

25 มกราคม 2564 ประธานาธิบดีแอนเดรสมานูเอล โลเปซ ลาบราดอร์ ผู้นำของเม็กซิโก แถลงผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า ตนเองติดเชื้อโควิด-19 โดยมีอาการเพียงเล็กน้อยและเข้ารับการรักษาแล้ว พร้อมกับยืนยันว่า "พวกเราจะก้าวผ่านพ้นมันไปให้ได้" 

 

ผู้นำเม็กซิโก ยืนยันว่าจะยังคงเดินหน้าปฏิบัติหน้าที่ต่อไปจากทำเนียบประธานาธิบดีรวมถึงการต่อสายตรงถึงประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินแห่งรัสเซียในประเด็นการจัดซื้อวัคซีนสปุตนิก-วี ด้วย และเชื่อว่าจากความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างกันรัสเซียน่าจะส่งวัคซีนมาให้กับเม็กซิโกได้  

ประธานาธิบดีแอนเดรส มานูเอลโลเปซ ลาบราดอร์ นับเป็นผู้นำลาตินอเมริกาคนที่ 5 แล้ว ที่ติดเชื้อโควิด-19 โดยก่อนหน้านี้ ฮวน ออร์แลนโดเฮอร์นานเดซ ประธานาธิบดีฮอนดูรัสฌาอีร์ โบลโซนาโรประธานาธิบดีบราซิล, จีนีนอาเนส ประธานาธิบดีโบลิเวีย และอาเลฮานโดร เจียมมัทเตอี ประธานาธิบดีกัวเตมาลา ที่ได้ติดเชื้อโควิด-19 ไปเมื่อก่อนหน้านี้  

รายงานข่าวยังเผยอีกว่า ตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมา ประธานาธิบดีแอนเดรส มานูเอล โลเปซ ลาบราดอร์ ไม่ค่อยสวมใส่หน้ากากอนามัยป้องกันตนเอง และมักถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในเรื่องการรับมือโควิด-19   


เรื่องโดย NationTV | ภาพโดย REUTERS
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend