ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564

Dà Cuisine อาหารจีนกวางตุ้งแท้แบบร่วมสมัยสไตล์ Modern Chinese

103 0
Dà Cuisine  อาหารจีนกวางตุ้งแท้แบบร่วมสมัยสไตล์ Modern Chinese

ใครที่ชื่นชอบอาหารจีนและชื่นชอบการถ่ายรูปแบบเก๋ๆอวดลงโซเชียลบอกเลยว่าที่ D Cuisine ตอบโจทย์ที่สุดเพราะอิ่มแล้วยังได้รูปสวยอีกด้วย ต้า คูซีน เป็นร้านอาหารจีนแบบร่วมสมัยสไตล์ Modern Chinese ตกแต่งร้านในสไตล์คาเฟ่ และที่สำคัญยังคงรสชาติอาหารจีนตำรับกวางตุ้งสุดพรีเมี่ยมสูตรโบราณกว่า 50 ปี

D Cuisine (ต้า คูซีน) ที่เรียกได้ว่าเป็น The New Cantonese Restaurant in Bangkok ร้านอาหารจีนร่วมสมัยที่ซ่อนตัวอยู่ภายใน Athenee Tower สไตล์ Modern Chinese ให้กลิ่นอายของความคลาสสิกที่ผสานเข้ากับสไตล์จีนและความหรูหราได้อย่างลงตัว ดูทันสมัยในสไตล์คาเฟ่ ตอบโจทย์ลูกค้าทุกเพศทุกวัย ส่วนเมนูอาหารนั้น เน้นความหลากหลายเมนูอาหารจีนสไตล์กวางตุ้ง แต่รสชาติความอร่อยด้วยแบบดั้งเดิม

และในขณะนี้มีการแพร่ระบาดของไวรัส "โควิด-19" ในประเทศไทยทางร้าน D Cuisine (ต้า คูซีน) นั้นมีมาตรการการป้องกันความเสี่ยงจากโรคติดเชื้อโควิด-19ตามแนวทางที่ กระทรวงสาธารณสุขได้กำหนดระเรียบไว้อย่างเคร่งครัด


เมนูอาหารต่างๆ ของทางร้าน รังสรรค์ความอร่อยโดยเชฟมากประสบการณ์ในการทำอาหารจีนกวางตุ้งมายาวนานกว่าสิบปี เพื่อเอาใจคนรักอาหารจีนสไตล์ Cantonese ตำรับกวางตุ้งสูตรดั้งเดิมกว่า 50 ปี ที่รังสรรค์ด้วยสูตรลับเฉพาะของทางร้าน

1 . ฟักทองชุบไข่เค็มทอด Crispy Pumpkin with Salted Egg

ฟักทองชิ้นขนาดพอดีคำ นำไปชุบแป้งทอดให้ได้สีเหลืองทอง ความกรอบกำลังพอดี คลุกเคล้าด้วยผงไข่เค็ม รสชาติออกเค็มๆหวานๆ กลมกล่อมสุดๆ เมนูนี้ใครมาไม่ทาน บอกเลยว่าพลาดมาก

2. ขนมปังหน้ากุ้ง หนึ่งในเมนู Appetizer จานเด็ดของร้าน Da Cuisine

ขนมปังที่ถูกคัดสรรมาอย่างดี ยัดไส้ด้วยเนื้อกุ้งตัวใหญ่ๆ เนื้อแน่นๆ เคลือบด้วยงาขาว ก่อนนำไปทอดให้กรอบ กัดเข้าไปคือเจอแต่เนื้อกุ้งเน้นๆ ฟินๆ จิ้มกินกับน้ำจิ้มบ๊วยคือเข้ากันมากกก

3. ต้ากระทะร้อน Shrimp and Squid BBQ with Herb Sauce

มหาสมุทรก้อนกลมๆ เนื้อแน่น เคี้ยวกรุบ กุ้งและปลาหมึกตัวใหญ่ๆ ตีให้เหนียวเด้ง นำไปชุบแป้งมัน เสิร์ฟบนกระทะร้อนจัดๆ พร้อมโรยด้วยเครื่องกระเทียม พริก ผักชี และต้มหอม เมนูเด็ดประจำร้าน ใครมาไม่ทาน ถือว่าพลาด

4. ข้าวอบหนำเลี๊ยบหมูสับ Casseroled Rice with Chinese Black Olive and Minced Pork

เนื้อหมูที่ผ่านการคัดสรรมาอย่างดี นำไปคั่วกับหนำเลี๊ยบบนกระทะร้อนจนเข้ากัน ก่อนนำไปอบกับข้าวหอมมะลิด้วยหม้อดินเพื่อเพิ่มกลิ่นหอม และรสชาติกลมกล่อมเฉพาะตัว เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงเพื่อตัดรสชาติ

5. บะหมี่กุ้งแม่น้ำพริกเผา Egg Noodles with Spicy Grilled Prawn

เส้นบะหมี่นุ่มๆ กุ้งตัวโตๆ ราดซอสพริกเผาสูตรเด็ดของทางร้าน เวลาทานคลุกเคล้าให้เข้ากัน อร่อยสุดๆ

6.กระเพาะปลาผัดแห้งแต้จิ๋ว

กระเพาะปลาชั้นดี นำไปแช่น้ำให้มีความนิ่ม ก่อนนำไปพักไว้จนแห้งพอประมาณ หลังจากนั้นนำไปผัดลงในกระททะ ปรุงรสชาติ พร้อมเติมเครื่อง ไข่ไก่ เห็ดหอม ถั่วงอก และต้นหอม

7.ซุปเสฉวน

ซุปเสฉวน ซุปที่อุดมไปด้วยส่วนผสมที่มีคุณค่าทางโภชนาการ ไม่ว่าจะเต้าหู้เส้น ไก่เส้น กุ้งชิ้น รสชาติจะออกเปรี้ยวจี๊ดจ๊าดจัดจ้าน จะทานเรียกน้ำย่อย หรือทานเป็นซุปเพื่อเติมเต็มมื้ออาหารก็ได้ทั้งนั้น

โดย Da Cuisine นั้นดูแลและบริหารโดย คุณบอนด์ - ธีรพัฒน์ เลิศสิริประภา CEO Kouen Group ผู้ที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการอาหารและสั่งสมประสบการณ์มาอย่างยาวนาน ด้วยความหลงใหลและสนใจในอาหารจีนจึงหยิบเอาสูตรลับตำรับประจำบ้านที่ถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่นมาปรับรสชาติในสไตล์ของตัวเองเพื่อให้ถูกปากมากยิ่งขึ้น

โดยคุณบอนด์ ธีรพัฒน์ ร่วมกับเชฟมือหนึ่งประจำภัตตาคาร ลงมือคัดเลือกวัตถุดิบคุณภาพพรีเมี่ยมเองทุกชนิด ตลอดจนกระบวนการปรุงที่พิถีพิถันทุกขั้นตอน เพื่อให้รสชาติอาหารทุกจานที่เสิร์ฟลูกค้าออกมาอร่อยถูกปากและมีคุณภาพมากที่สุด

รายอะอียดเพิ่มเติม Da Cuisine

ที่อยู่: Athenee Tower 63 ถนน วิทยุ แขวง ลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330เปิด-ปิด -Weekdays 11 AM - 2.30 PM, 6 PM - 10.30 PMเปิด-ปิด -Weekend 11 AM - 10.30 PMโทรศัพท์: 094 995 9999

เรื่องโดย ทัศนียา รัตน์วงศ์ | ภาพโดย ทัศนียา รัตน์วงศ์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend