ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 7 มีนาคม พ.ศ. 2564

สุุดสงสาร! 10 ขวบหัวใจแกร่ง แม่ป่วยมะเร็งสิ้นลมไม่มีเงินทำศพ

4.73K 0
สุุดสงสาร! 10 ขวบหัวใจแกร่ง แม่ป่วยมะเร็งสิ้นลมไม่มีเงินทำศพ

สุดสงสาร ! "น้องมะนาว"10 ขวบหัวใจแกร่ง ขุดหาหอยเสียบหาดแหลมแท่น บางแสน ขายหาเงินประทังชีวิต-รักษาแม่ป่วยมะเร็ง สุดท้ายยื้อไม่ไหว แม่เสียชีวิตไม่มีเงินทำศพ ล่าสุดผู้ใจบุญให้การช่วยเหลือ

หลังจากโลกออนไลน์แชร์เรื่องราวของ"น้องมะนาว"เด็กหญิงวัย 10 ขวบ ออกไปมาหาหอยเสียบบริเวณหาดแหลมแท่น จ.ชลบุรี นำไปขายหาเงินใช้จ่ายและรักษาแม่ป่วยเป็นมะเร็งและอาการกำลังทรุดลง จนชาวเน็ตชื่นชมความกตัญญู ล่าสุด แม่ของน้องมะนาวได้เสียชีวิตแล้ว

นายอิศรา ปริญโยทัย เจ้าของเครื่องออกซิเจนช่วยผู้ป่วยยากไร้และผู้ใช้เฟซบุ๊กอิศรา ปริญโยทัยเปิดเผยว่า ได้รับการติดต่อนำเครื่องผลิตออกซิเจนไปให้ผู้ป่วย ซึ่งได้นัดหมายที่จะมอบให้แล้ว

กระทั่งล่าสุดได้รับแจ้งว่าไม่ต้องการเครื่อผลิตออกซิเจนแล้วเพราะผู้ป่วยเสียชีวิต แต่ไม่มีเงินแม้จะซื้อโลงศพ จึงช่วยเหลือซื้อโลงศพไปทำพิธีทางศาสนา

โดยผู้ป่วยอยู่กับลูกสาว อายุ 10 ปี เพียง 2 คน ชื่อน้องมะนาว เป็นเด็กกตัญญู ก่อนแม่จะเสียชีวิต ทุก ๆ วัน น้องจะไปเดินทางริมทะเลแหลมแท่น บางแสนเพื่อเก็บหอยเสียบนำไปขายนำเงินมาซื้อไข่ทอดให้แม่กิน กระทั่งเกิดกระแสชาวเน็ตชื่นชมน้องมะนาวเป็นเด็กยอดกตัญญู

นายอิศราเปิดเผยอีกว่า ล่าสุดนายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเทศบาลแสนสุข ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวเตรียมให้การช่วยเหลือน้องมะนาว ทั้งที่พักอาศัยและการเรียนหนังสือ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend