ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 6 มีนาคม พ.ศ. 2564

ไฟไหม้ห้องเช่าชุมชนย่านท่าน้ำบางศรีเมืองวอด 24 ห้อง

5.91K 0
ไฟไหม้ห้องเช่าชุมชนย่านท่าน้ำบางศรีเมืองวอด 24 ห้อง

เกิดเหตุไฟไหม้ ที่ชุมชนท่าน้ำบางศรีเมือง จึงประสานเจ้าหน้าที่ เทศบาล ตำบลบางศรีเมือง และพื้นที่ใกล้เคียง เจ้าหน้าที่มูลนิธิกู้ภัย เร่งระงับเหตุ โดยใช้เวลาประมาณ 2 ช.ม.จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 23 ม.ค.64 ตำรวจ สภ.บางศรีเมือง จ.นนทบุรี รับแจ้งเหตุไฟไหม้ห้องแถวแบ่งเช่าภายในชุมชนท่าน้ำบางศรีเมือง หมู่ 3 ต.บางศรีเมือง อ.เมืองนนทบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานรถน้ำดับเพลิงจากเทศบาลบางศรีเมือง บางกร่าง บางกรวย และใกล้เคียงกว่า 20 คัน เพื่อเข้าควบคุมเพลิงที่กำลังลุกไหม้

ที่เกิดเหตุพบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้ห้องเช่าชั้นเดียวซึ่งเป็นไม้ปลูกติดกันจำนวนทั้งหมด 24 ห้อง เพลิงได้โหมลุกไหม้อย่างรุนแรงและลุกลามอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่เร่งระดมใช้น้ำฉีดเพื่อควบคุมเพลิงไม่ให้ลุกลามไปยังบ้านเรือนประชาชนและห้องเช่าที่อยู่ติดกัน โดยใช้เวลาประมาณ 2 ชม.จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ หลังเพลิงสงบตรวจสอบพบห้องเช่าทั้ง 24 ห้องเสียหายทั้งหมด

นายนพเดช อาจอาสา อายุ 24 ปี อาชีพรับเหมาก่อสร้างเป็นผู้อยู่อาศัยในห้องเช่าที่ถูกไฟไหม้เล่าเหตุการณ์ว่าขณะเกิดเหตุตนเองและครอบครัวอยู่กันในห้อง พบกลุ่มควันเกิดขึ้นมาจากด้านหลังชุมชนที่อยู่ติดกับริมคลอง หลังจากนั้นไม่นานก็เริ่มมีแสงเพลิงลุกไหม้ห้องเช่าอย่างรวดเร็วจนไม่สามารถควบคุมได้ ตนเองนำรถ จยย.ออกมาได้เพียง 2 คัน ส่วนอีก 1 คันและเครื่องมือช่างนำออกมาไม่ทันถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด ซึ่งมูลค่าเสียหายนั้นประมาณ 5 แสนบาท


ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจเบื้องต้นได้ตรวจสอบบ้านต้นเพลิง แต่ยังไม่สามารถสรุปได้ว่าสาเหตุไฟไหม้ครั้งนี้เกิดจากสาเหตุใด จะต้องสอบถามพยานแวดล้อมรวมทั้งจะประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุของการเกิดเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง ส่วนค่าความเสียหายนั้นต้องรอสรุปอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง

เรื่องโดย สุรสิทธิ์ สินประเสริฐ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend