ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 8 มีนาคม พ.ศ. 2564

แนะฝ่ายค้านทำการบ้านให้หนักชี้บ่อนยังไม่ใช่หมัดน็อครัฐ

113 17
แนะฝ่ายค้านทำการบ้านให้หนักชี้บ่อนยังไม่ใช่หมัดน็อครัฐ

"ระวี มาศฉมาดล" หยันฝ่ายค้านปมบ่อนพนันยังไม่ถือเป็นหมัดเด็ดน็อครัฐบาลได้ แนะไปทำการบ้านให้มากกว่านี้ จะได้สมศักดิ์ศรี ชี้กี่ยุคสมัยทั้งรบ.-ตำรวจ ก็ปราบยาก เพราะควบคู่สังคมไทยมานาน

23 มกราคม 2564 นพ.ระวี มาศฉมาดล ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคพลังธรรมใหม่ กล่าวถึงกรณีที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายรายชื่อ และหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ระบุว่า ในการอภิปรายไม่ไว้วางใจมีเรื่องบ่อนการพนันจะเป็นหมัดเด็ดน็อค พล.อ.ประยุทธ์ จันทรโอชา นายกรัฐมนตรีนั้น ซึ่งปัญหาดังกล่าวอยู่คู่กับสังคมไทยมานาน ไม่ว่าจะกี่ยุคกี่สมัย หรือจะเป็น ผบ.ตร.คนใดเข้ามาทำหน้าที่ ก็ยังไม่สามารถจัดการเรื่องนี้ได้และถ้าจะจัดการต้องปฎิรูปทั้งระบบ ไม่ว่าจะเป็นส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจและกรมการปกครอง

ส่วนการอภิปรายในเรื่องบ่อนการพนันนั้น ส่วนตัวเชื่อว่ายังไม่สามารถเป็นหมัดเด็ดที่จะน็อคนายกฯได้ โดยเห็นว่าฝ่ายค้านควรหาประเด็นที่เกี่ยวข้องกับการบริหารประเทศที่ผิดพลาด และมีส่วนได้ส่วนเสียที่เกิดขึ้นกับประชาชน มาอภิปรายจะน่าสนใจมากกว่า ประเด็นสร้างความแตกแยกทางการเมือง เพราะการมุ่งเน้นดิสเครดิต เล่นเกมกันในสภา จะทำให้การอภิปรายไม่ไว้วางใจ ไม่สมศักดิ์ศรี และดูน่าเบื่อ จืดชืด เหมือนกับครั้งที่ผ่านมา

"การอภิปรายครั้งก่อน ในตอนแรกประชาชนก็อยากจะติดตามรับชมกันทั้งประเทศ เพราะฝ่ายค้านระบุว่ามีข้อมูลเด็ดๆ ที่จะมาล้มรัฐบาล แต่สุดท้ายกลายเป็น 3 วัน ที่เสียดายเวลา ไม่สมกับที่ฝ่ายค้านกล่าวอ้างเอาไว้ ในครั้งนี้ผมก็ขอให้ฝ่ายค้านขยันทำงานให้เต็มที่ เอาให้ดีกว่าครั้งก่อน จะได้ไม่เสียเวลาของประชาชนที่เขามานั่งดู" นพ.ระวี กล่าว


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend