ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 7 มีนาคม พ.ศ. 2564

หนาวนี้ชมตะวันที่ผาสามเกลอ จุดเช็คอินแห่งใหม่

53 0
หนาวนี้ชมตะวันที่ผาสามเกลอ จุดเช็คอินแห่งใหม่

หนาวนี้พาขึ้นเขากางเต้นท์ชมตะวัน ที่ผาสามเกลอ แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติแห่งใหม่ จังหวัดนครราชสีมา ชั้นบนสามารถมองเห็นเขื่อนลำแชะ และผืนป่าอุทยานแห่งชาติทับลานได้อย่างชัดเจน สวยงาม อีกทั้งยังมีอากาศที่บริสุทธิ์ เป็นแหล่งโอโซนชั้นเยี่ยม และเงียบสงบ ไม่มีผู้คนพลุกพล่านมากนัก

23 มกราคม 2564  ที่ผาสามเกลอ หรือผาแม่ปลอด ซึ่งตั้งอยู่บนยอดเขา  ในพื้นที่ตำบลบ้านใหม่ อำเภอครบุรี จังหวัดนครราชสีมา  มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก  แวะเวียนขึ้นไปเยี่ยมชมความงดงาม  และสัมผัสอากาศที่หนาวเย็น  ในช่วงฤดูหนาวกันตลอดทั้งวัน โดยเฉพาะในช่วงเช้าตรู่ และช่วงเย็น แหล่งท่องเที่ยวดังกล่าว  จะมีความงดงามมากเป็นพิเศษ โดยนักเที่ยวจะนิยมไปชมบรรยากาศพระอาทิตย์ขึ้น และพระอาทิตย์ตกดิน  ที่บริเวณผาหิน ที่ยื่นออกไปจากแนวหน้าผา  


นอกจากนี้  จุดดังกล่าวสามารถมองเห็นเขื่อนลำแชะ และผืนป่าอุทยานแห่งชาติทับลานได้อย่างชัดเจน สวยงาม  อีกทั้งยังมีอากาศที่บริสุทธิ์ เป็นแหล่งโอโซนชั้นเยี่ยม และเงียบสงบ  ไม่มีผู้คนพลุกพล่านมากนัก  เนื่องจากเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ ที่เส้นทางเข้าถึงยังค่อนข้างลำบาก  หากผู้ใดอยากไปเที่ยวชม จะต้องใช้รถจักรยานยนต์  หรือรถยนต์ ที่ยกสูงเท่านั้น  จึงจะขึ้นไปเที่ยวชมได้  แต่คาดว่าอีกไม่นานสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ ต้องพัฒนาเป็นอย่างมาก เพื่อยกระดับให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่  ภายในจังหวัดนครราชสีมา เพราะมีบรรยากาศที่ดีไม่แพ้สถานที่ต้องเที่ยว บรรยากาศธรรมชาติแหล่งอื่นเลย  

สำหรับเส้นทางการเดินทาง ต้องเดินทางออกจากตัวเมืองนครราชสีมา โดยใช้ถนนทางหลวงหมายเลข 224 มุ่งหน้าเข้าตัวอำเภอครบุรี จากนั้นเดินทางผ่านองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านใหม่ แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าทางร่วมทางหลวงชนบท 3115 ไปอีกประมาณ 3 กิโลเมตร แล้วเลี้ยวขวาวิ่งไปบนถนนลูกรังอีกประมาณ 10  กิโลเมตรก็จะถึงจุดหมาย

เรื่องโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ | ภาพโดย ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend