ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 9 มีนาคม พ.ศ. 2564

รวมทุกวิธีเช็ดบ้านฆ่าเชื้อโควิด

97 0
รวมทุกวิธีเช็ดบ้านฆ่าเชื้อโควิด

สถานการณ์โควิด19 ระบาดนั้น อาจต้องใส่ใจหรือมีเทคนิคพิเศษมากกว่าเดิม อีกทั้งคุณยังต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่มีคุณสมบัติช่วยยับยั้งการเติบโตของเชื้อโรคมาเป็นตัวช่วยเสริม

สถานการณ์โควิด19ระบาด ต้องใส่ใจ หรือมีเทคนิคพิเศษมากกว่าเดิม เพราะพื้นบ้านนั้นคือบริเวณที่สมาชิกทุกคนต้องสัมผัส เดินผ่าน และอาจจะนำเชื้อโรคจากภายนอกมาสะสมไว้ที่พื้นบ้านของเราอีกพื้นบ้านนั้นถือเป็นที่ที่กว้างที่สุดของบ้านอีกทั้งยังเป็นแหล่งรวมเชื้อโรคได้มากที่สุดเช่นกันเราจึงควรหันมาใส่ใจดูแลจุดนี้พยายามเช็ดบ้านให้บ่อยขึ้นจากเดิมเพื่อป้องการติดเชื้อโควิดได้ในระดับหนึ่ง

เช็ดบ้านด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ

เมื่อก่อนคุณอาจเคยเช็ดพื้นด้วยน้ำเปล่าธรรมดาแต่ตอนนี้คุณควรผสมน้ำยาฆ่าเชื้อลงในน้ำที่ใช้ซักผ้าถูพื้นเพื่อเป็นตัวช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียและปัจจุบันนี้มีผลิตภัณฑ์น้ำยาเช็ดถูพื้นหลากหลายชนิดมากๆ ที่สามารถฆ่าเชื้อโรคได้ถึง 99.99%และคุณควรเลือกให้เหมาะกับชนิดของพื้นผิวบ้านของคุณด้วย

ล้างพื้นด้วยเครื่องฉีดน้ำ

การใช้เครื่องฉีดน้ำแรงดันน้ำสูงล้างพื้นนั้นจะทำได้กับบริเวณพื้นภายนอกบ้านเช่นบริเวณลานจอดรถ ลานหน้าบ้าน ทางเดินเข้าบ้าน บริเวณที่นั่งเล่นนอกบ้านและคุณควรเช็คให้แน่ใจก่อนว่าพื้นผิวนั้นๆ สามารถทนต่อแรงดันน้ำได้เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายเพียงคุณนำเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงฉีดพ้นล้างตามซอกมุมต่างๆหรือล้างอุปกรณ์เครื่องใช้ภายนอกบ้านก็จะช่วยลดความสกปรกและกำจัดเชื้อโรคบางชนิดให้หลุดออกได้อีกด้วย

ผ้าเช็ดบ้านแบบไมโครไฟเบอร์

ผ้าเช็ดพื้นชนิดนี้จะอ่อนนุ่มกว่าผ้าที่ผลิตจากใยธรรมชาติทั่วไปไม่ทำเกิดริ้วรอย หรือรอยขนแมวได้ง่ายสามารถใช้ได้กับทุกพื้นผิวแม้ในบริเวณที่ต้องการความละเอียดอ่อนสูงสามารถใช้ทำความสะอาดฝุ่นที่มีขนาดเล็กมากๆ และผ้าเช็ดพื้นแบบไมโครไฟเบอร์เช็ดคราบสกปรกได้สะอาดหมดจดช่วยให้คุณห่างไกลเชื้อโควิดได้อีกวิธีหนึ่ง

เช็ดบ้านด้วยSpin Mop

หลายคนอาจสงสัยว่าไม้ถูพื้นแบบนี้มีลักษณะแบบไหน?จริงๆ แล้วมันคือไม้ถูพื้นยอดฮิตที่เราทุกบ้านต้องมี ไม้ม็อบพร้อมถังปั่นนั้นเอง ไม้ถูพื้นแบบ Spin Mop จะมีถังซักและถังปั่นแห้งรีดน้ำโดยการใช้แรงกดของเราตัวถังก็จะหมุนปั่นจนไม้ถูแห้งได้ง่ายๆ โดยที่คุณไม่ต้องใช้มือของคุณซักผ้าถูหรือสัมผัสกับน้ำสกปรกตอบโจทย์ยุคโควิดที่คุณควรงดใช้มือสัมผัสสิ่งสกปรกหรือแหล่งรวมเชื้อโรคต่างๆอีกทั้งชุดทำความสะอาดพื้นแบบนี้ก็หาซื้อง่ายราคาไม่สูงแถมช่วยให้ถูบ้านเสร็จรวดเร็ว

ใช้ไม้ถูพื้นแบบไฟฟ้า

อันนี้เป็นไม้ถูที่อาจไม่ค่อยได้เห็นในประเทศไทยแต่บอกเลยว่าในช่วงโควิดระบาดแบบนี้ ไม้ถูพื้นชนิดนี้ตอบโจทย์การเช็ดพื้นภายในบ้านมากที่สุด เพราะตัวไม้ถูพื้นจะมีฟังก์ชันพ่นไอน้ำและพ่นน้ำยาขณะใช้ไม้ถูพื้นออกมาได้ด้วยสามารถทำความสะอาดและฆ่าเชื้อได้ดีอย่างไรก็ตามความไฮเทคนี้ทำให้มันมีราคาสูงกว่าไม้ถูพื้นแบบธรรมดาอยู่มากและอาจไม่ใช่ทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับทุกพื้นผิวในบ้านของคุณ

#ไม้ถูพื้น #น้ำยาเช็ดพื้น #ฆ่าเชื้อโรค#โควิด #ทำความสะอาดบ้าน #ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย#น้ำยาเช็ดบ้าน #อุปกรณ์ทำความสะอาด # workfromhome #wfh #ฝุ่น #เนชั่นทีวีขอขอบคุณภาพจาก :

Racool_studio- freepik

prostooleh -freepik

Xiaomi

www.ktw.co.th


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend
แชร์